โพสต์ที่ได้รับการ like เยอะสุด

โดย teenproza7
25/05/2019 10:36 am
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: ไม่สามารถส่งค่าไปยัง database ได้
ตอบกลับ: 3
แสดง: 209

Re: ไม่สามารถส่งค่าไปยัง database ได้

ได้แล้วครับ เพราะว่าไม่ได้ return ค่าไปยังหน้าที่ต้องการ @app.route('/', methods=['POST', 'GET']) def addcode(): try: if request.method == 'POST': name = request.form['filename'] des = request.form['description'] sql = "insert into genpdf (filename, description) values ('%s','%s')" % (name...
โดย mindphp
25/05/2019 3:31 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: python รับค่าจาก form แล้วสร้างเป็นไฟล์ เพื่อนำไปใช้ต่อ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 193

Re: python รับค่าจาก form แล้วสร้างเป็นไฟล์ เพื่อนำไปใช้ต่อ

ทำเหมือนกับ ค่าจาก ฟอร์มแล้ว บันทึกลงฐานข้อมูล แต่เปลี่ยนจากบันทึกลงฐานข้อมูล เอาค่าที่ได้จากฟอร์ม เขียนไฟล์ แทน ศึกษา framework เรื่องการรับค่าจากฟอร์ม ศึกษา python สำหรับการเขียนไฟล์ https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%...
โดย teenproza7
25/05/2019 7:22 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: รับค่ามาแล้วแต่แปลงไฟล์ไม่ได้ครับ
ตอบกลับ: 5
แสดง: 219

Re: รับค่ามาแล้วแต่แปลงไฟล์ไม่ได้ครับ

ได้แล้วครับ โดยทำการ เก็บค่าที่ได้รับมาไว้ในตัวแปร จากนั้นให้ตัวแปรสร้างไฟล์ code.rml ขึ้นมา จากนั้นสร้างตัวแปรขึ้นมาอ่าน ไฟล์ code.rml ที่สร้างไว้ แล้วก็สร้างตัวแปรขึ้นมาอีกทีเพื่อแปลงไฟล์ ดังในโค้ด code = request.form['rml'] try: f = open('code.rml', 'w') f.write(code) f.close() print ('สร้างไฟล์ส...
โดย teenproza7
25/05/2019 7:14 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: python รับค่าจาก form แล้วสร้างเป็นไฟล์ เพื่อนำไปใช้ต่อ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 193

Re: python รับค่าจาก form แล้วสร้างเป็นไฟล์ เพื่อนำไปใช้ต่อ

ได้แล้วครับ โดยผมเก็บค่าที่รับมาไว้ที่ตัวแปร code แล้ว ให้ตัวแปรนั้น สร้างไฟล์ออกมา code = request.form['rml'] try: f = open('code.rml', 'w') f.write(code) f.close() #data = f.read() print ('สร้างไฟล์สำเร็จ')
โดย teenproza7
27/05/2019 12:14 pm
บอร์ด: JavaScript & Jquery Ajax
หัวข้อ: ขอวิธีการสร้าง function onload
ตอบกลับ: 1
แสดง: 223

ขอวิธีการสร้าง function onload

ผมต้องการสร้าง funtion onload ใน html เพื่อไปใช้งานในการ set defaut value ของ textarea ขอวิธีการเขียน java script หน่อยยครับ ผมลองเขียนแล้วมันไม่ทำงาน JS <script> function def_load(){ var x = document.getElementsByName("rml").value ="example"; } </script> HTML <td width="50%...
โดย tsukasaz
27/05/2019 4:09 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: ต้องการนับบรรทัดในข้อความว่ามีกี่บรรทัด
ตอบกลับ: 2
แสดง: 117

Re: ต้องการนับบรรทัดในข้อความว่ามีกี่บรรทัด

ลองเปลี่ยนเป็น double quotes $message_count =  explode("\n",$message); 
โดย teenproza7
27/05/2019 6:50 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: สร้างเว็บฟอร์ม จาก Python ด้วย Flask
ตอบกลับ: 0
แสดง: 185

สร้างเว็บฟอร์ม จาก Python ด้วย Flask

การสร้างเว็บจาก Flask นั้นเป็นการสร้างเว็บขั้นพื้นฐานที่สามารถทำได้ไม่ยาก วันนี้ผมจะมาแนะนำการสร้างเว็บฟอร์มด้วย Flask Framework ใน Python กัน 1.สร้างไดเร็กทอรี่ขึ้นมา 1 อัน โดยในไดเร็กทอรี่นั้นจะต้องมี ไดเร็กทอรี่ชื่อ static , templates และไฟล์ภาษาไพธอน 1 ไฟล์สำหรับเรียกใช้งาน Flask Framework ดังภา...
โดย tsukasaz
27/05/2019 4:42 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: จะตัดคำในประโยคภาษาไทยยังไงไม่ให้มันเป็น เครื่องหมายสี่เหลี่ยม
ตอบกลับ: 3
แสดง: 203

Re: จะตัดคำในประโยคภาษาไทยยังไงไม่ให้มันเป็น เครื่องหมายสี่เหลี่ยม

ตอนนี้ทำได้ประมาณนี้อยู่ substr($message_display, 0, $limi_text)  ผลลัพท์ 4 ในยุคนั้นการค้าขายตามเส้นทางสายไ�... ลองใช้ utf8_substr($message_display, 0, $limi_text)
โดย mindphp
27/05/2019 8:46 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: ดึงค่าจากตัวแปรออกมาแก้ไข
ตอบกลับ: 4
แสดง: 195

Re: ดึงค่าจากตัวแปรออกมาแก้ไข

บันทึกการใช้งานลงฐานข้อมูลก่อน แล้วสร้างไฟล์ .rml แล้วค่อยนำไฟล์ที่สร้างเสร็จไปใช้งานต่อ ตัวอย่างโค้ด ส่วนของ python สำหรับบันทึกข้อมูลลงตาตาราง ถ้าเราสร้างตารางให้มี id เป็นตัวเลขรันไว้แล้ว ตามด้านล่างนี้ cursor.execute("INSERT INTO .... ") new_row_id = cursor.fetchone()[0] เท่านี้เราก็จะ...
โดย teenproza7
29/05/2019 11:26 am
บอร์ด: Microsoft Office Knowledge & line & Etc
หัวข้อ: สร้าง Resume แบบรวดเร็วทันใจด้วย Office 365
ตอบกลับ: 0
แสดง: 217

สร้าง Resume แบบรวดเร็วทันใจด้วย Office 365

ถ้าพูดถึงการสมัครงานแล้วละก็กการทำ Resume ก็เป็นสิ่งนึ่งที่สำคัญมากเพราะว่าบริษัทต่างๆนั้นก็จะได้รู้จักคุณคร่าวๆจาก Resume ดังนั้นการเขียน Resume ให้น่าสนใจก็เป็นเหมือนใบเบิกทางให้กับการพิจารณาเข้าทำงานได้ดียิ่งขึ้น แต่การเขียน Resume ให้ดีนั้น ค่อนข้างจะยุ่งยาก ลำดับก่อนหลังในการจัดเอกสาร แต่เมื่อค...
โดย tatiya
29/05/2019 2:08 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: ขอวิธีการสร้าง Path เพื่อเก็บไฟล์
ตอบกลับ: 2
แสดง: 311

Re: ขอวิธีการสร้าง Path เพื่อเก็บไฟล์

ทำตามกระทู้นี้ก็ได้ครับ https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?p=131775#p131775
โดย mindphp
29/05/2019 4:26 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: Python ขอวิธีการตรวจสอบบฐานข้อมูลว่ามีการสร้าง table หรือยัง
ตอบกลับ: 1
แสดง: 331

Re: Python ขอวิธีการตรวจสอบบฐานข้อมูลว่ามีการสร้าง table หรือยัง

ไม่ทราบเอาไปใช้ประโยชน์ อย่างไร ต้องแยกโค้ดทั้งสามประเด็น นะครับ ข้อมูลพวกนี้ ตรวจสอบ โดยการ Query เลือก ฐานข้อมูล สำหรับ ตาราง และ คอลัม ถ้าเป็น PGSQL จะมี ตาราง information_schema ให้เราเช็ค ตัวอย่างเช็คชื่อตาราง SELECT EXISTS ( SELECT 1 FROM information_schema.tables WHERE table_schema = 'schema_...
โดย teenproza7
31/05/2019 1:37 pm
บอร์ด: Microsoft Office Knowledge & line & Etc
หัวข้อ: Office 365 Bussiness Premium เครื่องมือสำหรับธุรกิจ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 172

Office 365 Bussiness Premium เครื่องมือสำหรับธุรกิจ

จากบทความที่แล้ว https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=79&t=57242 เราพูดถึง Office 365 ในรุ่นของ Home Premium กันไปแล้ววันนี้เราจะมาพูดถึงรุ่นที่มีการใช้งานขั้นสูงกว่าสำหรับธุรกิจ อย่างเช่น รุ่น Business Premium กันครับ rsz_365bussines.jpg Office 365 Business Premium นั้นเหมาะสำหรับธุรก...
โดย tatiya
21/03/2019 1:55 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: สอบถามการติดตั้ง GIMP ใน Ubuntu
ตอบกลับ: 1
แสดง: 1078

Re: สอบถามการติดตั้ง GIMP ใน Ubuntu

ไม่รู้ว่าใช้ อูบันตูเวอร์ชั่นไหนครับ ผมจะยกตัวอย่างจากของผม ใช้ Ubuntu 16.04 LST นะครับ :baa: 1. Add GIMP PPA เปิด Terminal ขึ้นมาแล้วใส่ code นี้ (Ctrl+Alt+T) sudo add-apt-repository ppa:otto-kesselgulasch/gimp มันจะถามรหัสก็ใส่รหัสคอมตัวเองเข้าไปนะครับ :baa: 2. Install or Upgrade the editor. หลังจ...
โดย Ch_ni
03/06/2019 3:23 pm
บอร์ด: JavaScript & Jquery Ajax
หัวข้อ: โค้ช Alert เตือนพร้อมดึงข้อมูลมาแสดง
ตอบกลับ: 0
แสดง: 125

โค้ช Alert เตือนพร้อมดึงข้อมูลมาแสดง

html <script type ="text/javascript"src="validate"></scpipt> <script type ="text/javascript"src="showdata"></scpipt> onsubmit= checkform (); returnfalse"> </form> <input type="submit" name="Save" id="Save"value="Save&qu...
โดย jamepiyawat
04/06/2019 11:25 am
บอร์ด: Joomla Development
หัวข้อ: ทำไมถึงขึ้น Error 404 ครับ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 206

Re: ทำไมถึงขึ้น Error 404 ครับ

หน้า index เลยครับ Selection_5691.png
โดย chatee supasand
05/06/2019 12:32 pm
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: การแจ้งเตือน Line notify คืออะไร
ตอบกลับ: 0
แสดง: 102

การแจ้งเตือน Line notify คืออะไร

:?: :?: สำหรับคนที่ใช้แอปพลิเคชัน LINE ต้องมีคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างกับตัวของ Line notify เรามาดูกันว่าตัวของ Line notify คืออะไร :roll: :roll: img_lp02_th.png LINE Notify คือ การที่คุณได้รับข้อความแจ้งเตือนจากเว็บเซอร์วิสต่าง ๆ จาก LINE โดยหลังจากที่มีการเชื่อมต่อกับทางเว็บเซอร์วิสต่าง ๆ แล้ว คุณก็จะ...
โดย tatiya
11/06/2019 10:19 am
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: หาโปรแกรมแต่งภาพเจ๋ง ๆ ใน ubuntu
ตอบกลับ: 1
แสดง: 189

Re: หาโปรแกรมแต่งภาพเจ๋ง ๆ ใน ubuntu

ลองโปรแกรม GIMP ดูครับ https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?p=150597#p150597 https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1/228-tip-gimp.html https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1/228-tip-gimp/6191-gim-blendtool.html ht...
โดย tatiya
11/06/2019 4:40 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: แก้ยังไงครับ error รับค่าตัวอักษรไม่ได้
ตอบกลับ: 1
แสดง: 139

Re: แก้ยังไงครับ error รับค่าคัสอักษรไม่ได้

น่าจะเพราะ ค่าที่ input ไปเป็น int ตอนปิด ใส่ %d ซึ่งมันเป็นการใช้สำหรับจำนวน เต็ม และก็ลองใช้ raw_input ดูครับ i = '' f = open('test', 'w') while True: print("%s rank out program" %i) data_1 = raw_input("%s data1:" %i) data_2 = raw_input("%s data2:" %i) if data_1 == &q...
โดย jamepiyawat
12/06/2019 6:09 pm
บอร์ด: Software testing
หัวข้อ: วิธีติดตั้ง Codeception บน uduntu สำหรับ test PHP
ตอบกลับ: 0
แสดง: 96

วิธีติดตั้ง Codeception บน uduntu สำหรับ test PHP

สำหรับการทำ Acceptance Tests นั้นก็เป็นส่งจำเป็นเพราะว่าถ้าเราจำเป็นจะต้องทดสอบด้วยตัวเองคงจะใช้เวลามากจนเกินไปดังนั้นเรามีเครื่องมือ Acceptance Tests ที่เหมาะสำหรับโปรแกรมเมอร์ php สำหรับ test PHP นั้นก็คือ Codeception วิธีการติดและการทดสอบเบื่องต้นบนระบบปฏิบัติการ uduntu จะเป็นอย่างไงลองไปดูกันเลย...
โดย jataz2
12/06/2019 5:59 pm
บอร์ด: HTML CSS
หัวข้อ: ทำ water mark อย่างง่ายด้วย css
ตอบกลับ: 2
แสดง: 132

Re: ทำ water mark อย่างง่ายด้วย css

<html> <head> <style type="text/css"> div#watermark { position: fixed; bottom: 10px; right: 10px; font-size: 8em; padding: 0.1em; background: white; color: gray; opacity: 0.5; background:url(https://www.google.co.in/images/srpr/logo11w.png); transform:rotate(320deg); -webkit-transform:rota...
โดย Parichat
14/09/2018 2:48 pm
บอร์ด: MindPHP News
หัวข้อ: ตัวช่วยในการสมัครสมาชิกโดยใช้ Component MFacebook ใน Joomla ใช้เฟสบุ๊คล็อกอินเข้าเว็บ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 1436

ตัวช่วยในการสมัครสมาชิกโดยใช้ Component MFacebook ใน Joomla ใช้เฟสบุ๊คล็อกอินเข้าเว็บ

ตัวช่วยในการสมัครสมาชิกโดยใช้ Component MFacebook ใน Joomla Component-MFaceookb-5.jpg เว็บของเรามี Demo ของ Component MFacebook มาให้ผู้ใช้งานลองเล่นกันและสามารถดาวน์โหลดไปลองใช้งานกันได้ หากคนไหนไม่รู้ว่าตัว Component MFacebook คืออะไร ตัว Component MFacebook คือ เป็นส่วนเสริม หรือ Extensions ที่ใ...
โดย Patipat
12/06/2019 6:58 pm
บอร์ด: Joomla Developing Knowledge
หัวข้อ: การใช้งาน เพิ่ม template tinyMCE ใน Joomla
ตอบกลับ: 1
แสดง: 118

การใช้งาน เพิ่ม template tinyMCE ใน Joomla

Joomla สามารถนำ Templeat มาใช้งานได้ ทำให้ง่าย สามารถศึกษาระบบ Joomla เพิ่มเติมได้จาก Joomla ให้เตรียม Code HTML มาแล้วเซฟเป็น .HTML Selection_838.png แล้วก๊อบไฟล์ไปในโฟลเดอร์ Templet Selection_839.png ที่ให้ Insert Templet Selection_840.png ผลลัพธ์ที่ได้จากการ Insert Templet Selection_841.png ทำให้...
โดย tatiya
29/08/2018 4:10 pm
บอร์ด: Linux - Web Server
หัวข้อ: วิธีถอนการติดตั้ง netbeans บน Ubuntu
ตอบกลับ: 0
แสดง: 1582

วิธีถอนการติดตั้ง netbeans บน Ubuntu

วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธี การถอนติดตั้ง netbeans บน Ubuntu 14.04 LTS ครับ 1. หาไฟล์เดอร netbeans ของเราว่าอยู่ไหน Home_038.png 2.เปิด Terminal ขึ้นมา แล้วเซตพาทไปหาโฟลเดอร์เนตบีน ยกตัวอย่างของผมจะเป็น cd /home/com008/netbeans-8.0.2/ แล้วต่อด้วย sudo sh uninstall.sh 55555555.png 555555.png แล้วจะมีหน้าถอ...
โดย tatiya
15/06/2019 10:42 am
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP
ตอบกลับ: 8
แสดง: 272

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

ธรรมดา ในเนตบีนน่าจะมีรองรับ php อยู่แล้วนะครับ https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=29&t=11787 แต่ถ้าไม่มีก็ลองลบแล้วติดตั้งใหม่ดู วิธีลบ วิธีติดตั้ง หรือไม่ก็ ใช้คำสั่ง apt-get autoremove ใน terminal เพื่อลบ เนตบีน