เรียนต่อนิงซีเเลนด์

ตอบกระทู้


คำถามนี้ เพื่อป้องกันการส่งแบบอัตโนมัติจากสแปมบอท
รูปแสดงอารมณ์
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
รูปแสดงอารมณ์อื่นๆ

BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] ปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด

กระทู้แนะนำ
   

มุมมองที่ขยายได้ กระทู้แนะนำ: เรียนต่อนิงซีเเลนด์

เรียนต่อนิงซีเเลนด์

โพสต์ โดย top50160123 » 27/04/2018 9:06 pm

การเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีเเลนด์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เรียนต่อ นิวซีแลนด์
การศึกษาในนิวซีแลนด์
มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์มีคณาจารย์ หลักสูตรการเรียนการสอนและสาธารณูปโภคต่างๆที่มีมาตรฐาน อีกทั้งการจบการศึกษาจากที่นี่ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย

หลักสูตรไตรภาคของที่นี่ ถูกแบ่งตามสถาบันที่เปิดให้การศึกษา มหาวิทยาลัย รวมทั้งสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้ง Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs), Private Training Establishments (PTEs) และIndustry Training Organisations (ITOs) ต่างก็มีหลักสูตรการสอนในช่วงเวลาที่ต่างกัน โดยหลักสูตรที่สอนโดยมหาวิทยาลัยและ ITPs จะมีการสอนทั้งความรู้ทางวิชาชีพและการฝึกงานด้วย

กระทรวงศึกษาธิการของนิวซีแลนด์ได้มี Code of Practice สำหรับการดูแลนักเรียนต่างชาติด้วย โดยนิวซีแลนด์เป็นประเทศแรกที่วางมาตรฐานในเรื่องนี้ขึ้น สถาบันการศึกษาที่รับนักเรียนต่างชาติเข้าเรียนจะต้องได้รับการรับรองนี้ และต้องดูแลสวัสดิภาพของนักเรียนให้ดีที่สุด

มีสถาบันการศึกษาประมาณ 700-800 ที่ลงทะเบียนไว้ว่าเป็น Private Training Establishments (PTEs) รวมถึงลงทะเบียนว่าเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอกชนด้วย

โดยแต่ละสถาบันจะมีเกณฑ์ในการรับนักเรียนเป็นของตัวเอง ดังนั้นคุณควรเช็ครายละเอียดไปยังสถาบันที่คุณสนใจก่อนเสมอหลักสูตรให้เลือกมีหลากหลาย
นักเรียนที่สนใจไปเรียนที่นิวซีแลนด์สามารถเลือกเรียนสาขาวิชาอะไร และ ณ สถาบันไหนก็ได้ที่มีรายละเอียดอยู่ในเว็บไซต์ Hotcourses ของเรา โดยการศึกษาระดับสูงของนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับในทุกระดับ ทั้งระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก ซึ่งเมื่อจบการศึกษาจากที่นี่จะถือว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของ New Zealand Qualifications Framework (NZQF) ที่เป็นการรับรองจากรัฐบาลนิวซีแลนด์ โดย NZQF นี้นอกจากจะได้รับการยอมรับจากทั่วทั้งนิวซีแลนด์เองแล้ว ยังรวมไปถึงประเทศอื่นๆอีกด้วยสถาบันการศึกษาของนิวซีแลนด์มีอะไรบ้าง?
สำหรับระดับอุดมศึกษานั้น นิวซีแลนด์มีมหาวิทยาลัยทั้งหมด 8 แห่ง Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs) 20 แห่ง และ private training establishments (PTEs) อีก 12 แห่ง ซึ่งสถาบันส่วนใหญ่จะมีหลักสูตรพิเศษเฉพาะทาง

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจสมัครเรียนยังสถาบันที่คุณสนใจ คุณควรมั่นใจก่อนว่าสถาบันเหล่านั้นได้เข้าร่วม Code of Practice สำหรับการดูแลนักเรียนต่างชาติหรือไม่ เพราะ Code of Practice นี้ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อเป็นการรับรองการดูแลสวัสดิภาพให้กับนักเรียนต่างชาติ ไม่ว่าจะในเรื่องคำแนะนำหรือความต้องการต่างๆ สถาบันการศึกษาที่มีหลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติจะต้องทำตามมาตรฐานนี้ โดย Code of Practice นี้ ดูแลเฉพาะในเรื่องสวัสดิภาพของนักเรียนเท่านั้น ไม่ได้เข้าไปควบคุมในเรื่องมาตรฐานการศึกษาของสถาบัน

คุณสามารถหาสถาบันการศึกษาและหลักสูตรที่คุณสนใจในนิวซีแลนด์ได้ในเว็บไซต์ Hotcourses ของเราประเภทของหลักสูตร
มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ จะมีทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก รวมทั้งอนุปริญญาทั้งในสาขาศิลปะ, วิทยาศาสตร์, ธุรกิจ รวมไปถึงหลักสูตรเฉพาะทางอื่นๆด้วย

The private training establishments (PTEs) และ Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs) นั้น จะมีหลักสูตรและความรู้ทางวิชาชีพที่กว้างขวาง ITPs คุณจะต้องเรียนหลักสูตรระยะสั้นเกี่ยวกับทักษะเฉพาะทาง หรือ วิชาความรู้ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่คุณเลือก

กฎหมายเกี่ยวกับการอพยพของนิวซีแลนด์นั้น ช่วยป้องกันไม่ให้นักเรียนต่างชาติเข้าไปเรียนยังสถาบันการศึกษาเอกชนที่ไม่ได้รับการรับรองจาก The New Zealand Qualifications Authority (NZQA) โดยคุณควรเช็ครายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันการศึกษาเอกชนที่คุณสนใจด้วย ว่าได้รับการรับรองจาก NZQA หรือไม่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่อและโครงสร้างการศึกษาในนิวซีแลนด์นั้น คุณสามารถเข้าไปอ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการของนิวซีแลนด์การจัดอันดับสถาบันการศึกษา
มหาวิทยาลัยของนิวซีแลนด์ถือว่ามีผลงานที่ดีในระดับสากล โดยติดอันดับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกอยู่หลายสถาบัน ทั้ง the Times Higher Education Supplement Top 500 และ the Shanghai Jiao Tong Top 500

ข้างบน