สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป ในจังหวัดกระบี่

Post a reply


In an effort to prevent automatic submissions, we require that you complete the following challenge.
Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป ในจังหวัดกระบี่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป ในจังหวัดกระบี่

by Patipat » 15/06/2019 1:52 pm

ในวันนี้ เรามาลงทะเลกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในจังหวัดกระบี่
จังหวัดกระบี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ และการผจญภัย เช่น อ่าวมาหยา เกาะพีพี สระมรกต น้ำตกร้อน คลองสองน้ำ ควนลูกปัดถ้ำผีหัวโต เกาะลันตา เกาะพีพี เกาะรอก ฯลฯ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆในบางจังหวัดที่ยังน่าสนใจ เช่น นครนายก และถััดจากนครนายกไปอีกนิดเดียวจะเป็น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีแนะนำสถานที่พักสามารถดูในได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่กันเลย
1. ทะเลแหวก
ทะเลแหวก ได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์และเป็นไฮไลท์ของทะเลกระบี่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก หากใครไม่ได้มาแวะชมทะเลแหวก ก็เหมือนยังมาไม่ถึงกระบี่
[attachment=5]lawak.jpg[/attachment]
การเดินทางไปยังทะเลแหวก
จากกระบี่ ขับมาตามเส้นทางหลวงหมายเลข 4034 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4202 เพื่อไปอ่าวนาง และจากอ่าวนางจะมีเรือหางยาวให้เช่าเหมาลำพานักท่องเที่ยวไปเที่ยว หรือเลือกซื้อทัวร์ 4 เกาะ จากบริษัททัวร์ได้เช่นกัน


2.สระมรกต
เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส รอบ ๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้มมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมทั้งนกที่หาดูได้ยากเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ
[attachment=4]sa.jpg[/attachment]
การเดินทางไปยังสระมรกต
การเดินทางจากในตัวเมืองใช้เส้นทางเดียวกับทางไปน้ำตกร้อนคลองท่อม ก่อนถึงทางเข้าน้ำตกร้อนจะมีทางแยกเลี้ยวขวาไปสระมรกต3. เขาขนาบน้ำ
ที่ขนาบแม่น้ำกระบี่ ซึ่งโด่ดเด่นและถือว่าเป็นสัญญลักษณ์ของเมืองกระบี่เลยที่เดียว นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นไปเที่ยวถ้ำซึ่งภายในมีหินงอกหินย้อยได้ เป็นถ้ำที่เคยพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมาก ซึ่งสันนิษฐานว่าพวกเขาเป็นกลุ่มคนดั่งเดิมและตั้งถิ่นฐานที่เขาขนาบน้ำแห่งนี้
[attachment=3]khow.jpg[/attachment]
การเดินทาง
การเดินทางไปเที่ยวชมนั้นสามารถทำได้โดยการเช่าเรือหางยาวจากท่าเรือเจ้าฟ้าและใช้เวลาเดินทางแค่ 15 นาทีเท่านั้น


4. สุสานหอย 45 ล้านปี
สุสานหอยอยู่ในบริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กม.มีซากดึกดำบรรพ์ของหอยน้ำจืดชนิดต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นหอยขม มีขนาดยาวประมาณ2 เซนติเมตร ซากหอยเหล่านี้ได้ทับถมกันจนกลายเป็นสุสานหอยโดยมีน้ำประสานธาตุปูนจับตัวให้กลายเป็นหินแข็งทับอยู่ชั้นหินลิกไนท์ และหินดินดาน
[attachment=2]Selection_887.png[/attachment]
การเดินทาง
สุสานหอยตั้งอยู่ที่ชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ในเส้นทางเดียวกับทางไปหาดนพรัตน์ธารา ห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร
ใช้เส้นทางไปหาดนพรัตน์ธารา เมื่อถึงบ้านไสไทย ใช้เส้นทางหมายเลข 4204 จะมีป้ายบอกทางไปสุสานหอย5. ป่าพรุ ท่าปอมคลองสองน้ำ
ป่าพรุท่าปอมเป็นป่าที่มีแหล่งน้ำสวยงามหลายแห่ง มีต้นกำเนิดจากแอ่งน้ำช่องพระแก้ว ซึ่งเป็นน้ำจืดใสสะอาดจนมองเห็นพื้นน้ำและรากไม้ป่าหลุมพี ไหลเอื่อย มาบรรจบกับป่าโกงกางสู่ทะเลซึ่งเป็นน้ำเค็ม

[attachment=1]Selection_888.png[/attachment]
การเดินทาง
ห่างจากตัวเมืองกระบี่ 34 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนหลวงหมายเลข 4 (กระบี่-อ่าวลึก) ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 126 เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตรุ6. น้ำตกร้อน
เป็นน้ำพุร้อนแห่งหนึ่ง มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส เป็นน้ำร้อนที่ซึมขึ้นมาจากผิวดินซึ่งมีป่าละเมาะปกคลุมร่มรื่น สายน้ำไหลไปรวมกันตามความลาดเอียงของพื้นที่ บางช่วงมีควันกรุ่นและคราบหินปูนธรรมชาติพอกอยู่เป็นชั้นหนา
[attachment=0]nam.jpg[/attachment]
การเดินทาง
อยู่ห่างจากอำเภอเมืองกระบี่ตามถนนเพชรเกษม (กระบี่-ตรัง) ประมาณ 45 กิโลเมตร แยกซ้ายที่เส้นทางหลวง 4038 จากนั้นแยกเข้าถนนสุขาภิบาล 2 ตรงเทศบาลอำเภอคลองท่อมไปอีก 12 กิโลเมตร


สามารถพูดคุยได้ที่ : คุยทั่วไป
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.sawadee.co.th/krabi/topattractions.html
Attachments
lawak.jpg
lawak.jpg (108.08 KiB) Viewed 162 times
sa.jpg
sa.jpg (821.63 KiB) Viewed 162 times
khow.jpg
khow.jpg (120 KiB) Viewed 162 times
Selection_887.png
Selection_887.png (317.84 KiB) Viewed 162 times
Selection_888.png
Selection_888.png (798.89 KiB) Viewed 162 times
nam.jpg
nam.jpg (296.82 KiB) Viewed 162 times

Top