วิธีการใช้งาน Adobe permier pro เพื่อตัดต่อคลิปวีดิโอให้น่าสนใจ

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: วิธีการใช้งาน Adobe permier pro เพื่อตัดต่อคลิปวีดิโอให้น่าสนใจ

วิธีการใช้งาน Adobe permier pro เพื่อตัดต่อคลิปวีดิโอให้น่าสนใจ

by noppadonsk » 03/12/2019 2:53 pm

Premierpro.PNG
Premierpro.PNG (18.11 KiB) Viewed 482 times
การตัดต่อนั้นเป็นเหมือนการสื่อเรื่องราว เป็นภาพเคลื่อนไหวให้ทุกคน ได้ดูเนื้อเรื่องแล้วเข้าใจถึงสิ่งที่เราจะสื่อออกไป วันนี้เราจะมาสอนถึงเทคนิคต่างๆ
ที่นอกเหนือจากการตัดต่อภาพ แบบคัทชน เป็นฉากๆไปเรื่อยๆ ซึ่งมันทำให้เรื่องราวของเรานั้นน่าเบื่อ แต่สิ่งที่เราจะบอกต่อไปนี้
จะช่วยยกระดับ การตัดต่อวีดิโอของคุณไปอีกขั้น

อย่างแรกคือ
Color Grading การแก้ไขสีของภาพ
การเปลี่ยนสีก็เหมือนเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ ให้มิติและความน่าสนใจเพิ่มขึ้นจากภาพเดิมๆ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นฉากที่มีการฆาตกรรมหรือ หนังสยองขวัญ
เราก็ดึงสีให้มันมืดลงดำขึ้น เพื่อนสามารถให้ผู้ที่ชมเข้าถึงอารมณ์ของฉากนั้นๆได้ดียิ่งขึ้น สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=YTjyJJCuex8
Color Grading.PNG
Color Grading.PNG (247.37 KiB) Viewed 482 times
การปรับ White Balance
การปรับ White Balance นั้นคล้ายกับการ Color Grading แต่ว่าการปรับ White Balance นั้น เป็นการดึงสีปรับสีขาว แสงที่แสดงออกมาให้ไม่ผิดเพี้ยน ใกล้เคียงกับสีจริงของวัตถุนั้นได้ดีที่สุด และเมื่อแสงสีถูกต้อง ก็จะช่วยลดปัญหาสีเพี้ยนในคลิปได้ดีอีกด้วย สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.facebook.com/tatawathorn/posts/848023761930214/
wb.PNG
wb.PNG (353.38 KiB) Viewed 482 times
การใส่เสียงเพลงประกอบ
เพลงเป็นสิ่งที่ช่วยอย่างมาก ในการที่ทำให้คลิปวีดิโอของเรานั้นไม่น่าเบื่อ และยังช่วยให้จังหวะของภาพในบางฉากได้ดีอีกด้วย
ข้อควรระวังอย่างเดียวของการใส่เพลงคือ ลิขสิทธิ์ แน่นอนด้วยเพลงที่เพราะและมีอยู่มากมาย ที่อยากเอามาใส่ในคลิปมักติดลิขสิทธิ์
แต่เรามีทางออกให้ เพลงที่ไม่ติดลิขสิทธิ์ และเพราะสามารถนำมาใช้ได้ยังมีอีกเยอะเช่นกัน โดยสามารถเสิจข้อมูลในเสิจเอนจิ้นต่างๆ
โดยใช้คีย์เวิร์ดว่า NCS Release ก็จะสามารถ หาเพลงที่ไม่มีลิขสิทธิ์ได้แล้ว สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=l46URb4WiDw

music pr.PNG
music pr.PNG (140.11 KiB) Viewed 482 times
เพียงเทคนิคพื้นฐานที่กล่าวไปข้างต้น ก็สามารถทำให้เราตัดต่อวีดิโอได้ดีขึ้นและน่าสนใจขึ้นมากแล้วครับ

Top