แนะนำ และสอนการใช้งาน Google Chrome Remote Desktop โปรแกรมรีโหมทหน้าจอ

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: แนะนำ และสอนการใช้งาน Google Chrome Remote Desktop โปรแกรมรีโหมทหน้าจอ

แนะนำ และสอนการใช้งาน Google Chrome Remote Desktop โปรแกรมรีโหมทหน้าจอ

by zend_framework » 14/09/2019 5:28 pm

แนะนำ และสอนการใช้งาน Google Chrome Remote Desktop โปรแกรมรีโหมทหน้าจอ

1. ปกติแล้วเวลาที่เราต้องการเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์จากระยะไกลผ่านอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่เราจะใช้โปรแกรม TeamViewer กันแต่ว่าเรายังมีอีกโปรแกรมหนึ่งที่มีความสามารถเหมือนกับ TeamViewer มาฝากกันนั้นก็คือ Chrome Remote Desktop ซึ่งจะเป็นสวนเสริมของ google chrome ถ้าใครมี google chrome อยู่แล้วก็เข้าไปโหลด Chrome Remote Desktop ออกมาใช้งานกันได้เลยแถมโปรแกรมนี้ก็ฟรีแถมยังสามรถทำงานได้แบบข้ามแพลตฟอร์ม ทั้งวินโดวส์ แมค ลินุกซ์

วิธีการใช้งาน Chrome Remote Desktop

1.เข้าไปที่โปรแกรม Chrome Remote Desktop ตั้งชื่อคอมพิวเตอร์ ตั้งรหัส PIN 6 หลัก
2.เมือเข้ามาเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ไปที่เมนู Remote Support แนะนำเมนู Get support ว่าเป็นเมนูนี้ในการให้ผู้อื่นมาควบคุมคอมของเราโดยจะมีตัวเลขให้เราให้นำตัวเลขนั้นส่งไปให้ผู้ที่ต่างการจะควบคุมคอมคพิวเตอร์ของเรา
3 เมนู Give Suport เป็นเมนูที่เราจะสามารถเข้าไปควบคุมคอมพิวเตอร์ผู้อืนได้โดยที่ต้องมีรหัส Get support ของคอมพิวเตอร์ที่จะต้องการควบคุมก่อน
4.ทดลองเข้าไปทดลองควบคุมคอมพิวเตอร์
5.กลับไปที่ เมนู Remote Access เมนูนี้เป็นการควบคุมคอมพิวเตอร์ที่เรา login ด้วย gmail เดียวกันเอาไว้เราก็จะเมื่อเราได้ทำการติดตั้ง Chrome Remote Desktop และ login ด้วย gmail เดียวกันเราก็จะสามารถเขาไปควบคุมคอมพิวเตอร์อีกเครื่องได้เลยโดยที่เราต้องทราบรหัส PIN 6 หลักของเครื่องนั้นก่อนถึงจะเข้าไปควบคุมได้
ุ6.ทดลองเข้าไปทดลองควบคุมคอมพิวเตอร์


Top