Page 1 of 1

สอบถามครับ ลูปค่าออกมาแล้วต้องการให้มันเก็บค่าในตัวแปร ต้องทำยังไงครับ

Posted: 17/01/2020 3:51 pm
by chatee supasand
โค้ด

Code: Select all

            for i in Recent_topic_link:  # ลูปการเก็บลิงค์และไตเเติ้ล
                save_link2 = i.get_attribute('href')
ผลลัพธ์

Code: Select all

http://viewtopic.php?f=2&t=12&sid=d82fcb9c665dbe98f2d7cbd6e8f7bbe3
http://viewtopic.php?f=2&t=16&sid=d82fcb9c665dbe98f2d7cbd6e8f7bbe3
http://viewtopic.php?f=2&t=15&sid=d82fcb9c665dbe98f2d7cbd6e8f7bbe3
http://viewtopic.php?f=2&t=9&sid=d82fcb9c665dbe98f2d7cbd6e8f7bbe3
http://viewtopic.php?f=2&t=13&sid=d82fcb9c665dbe98f2d7cbd6e8f7bbe3
โดยต้องการลูปค่า URL ไว้ในตัวแปร

เช่น a1 = http://viewtopic.php?f=2&t=12&sid=d82fc ... d6e8f7bbe3
a2 = http://viewtopic.php?f=2&t=16&sid=d82fc ... d6e8f7bbe3
a3 = http://viewtopic.php?f=2&t=15&sid=d82fc ... d6e8f7bbe3

ไปเรื่อยๆ อะครับ ต้องทำยังไง

Re: สอบถามครับ ลูปค่าออกมาแล้วต้องการให้มันเก็บค่าในตัวแปร ต้องทำยังไงครับ

Posted: 17/01/2020 3:53 pm
by thatsawan
ผิดวิธีคิด รูปควรเป็น array หรือ list dict

Re: สอบถามครับ ลูปค่าออกมาแล้วต้องการให้มันเก็บค่าในตัวแปร ต้องทำยังไงครับ

Posted: 17/01/2020 4:17 pm
by chatee supasand
thatsawan wrote: 17/01/2020 3:53 pm ผิดวิธีคิด รูปควรเป็น array หรือ list dict
มีตัวอย่างไหมครับ

Re: สอบถามครับ ลูปค่าออกมาแล้วต้องการให้มันเก็บค่าในตัวแปร ต้องทำยังไงครับ

Posted: 17/01/2020 5:19 pm
by thatsawan
ต้องรู้ว่าจะเอาไปทำอะไรต่อเเบบไหน