เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

กฎการใช้บอร์ด
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
sammy
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 12/05/2011 9:17 pm

เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

โพสต์โดย sammy » 13/05/2011 4:18 pm

Strict Standards: Non-static method LoginController::login() should not be called statically in D:\xampp\htdocs\Joomla_Vtmart\administrator\components\com_login\admin.login.php on line 21

Fatal error: Call to a member function login() on a non-object in D:\xampp\htdocs\Joomla_Vtmart\administrator\components\com_login\admin.login.php on line 64

แก้ไขอย่างไร ขอบคุณครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16789
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

โพสต์โดย mindphp » 13/05/2011 5:03 pm

ก่อนหน้านี้ทำอะไรมาบ้างครับ
ใช้ Joomla เวอร์ชั่นไหน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

sammy
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 12/05/2011 9:17 pm

Re: เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

โพสต์โดย sammy » 13/05/2011 7:36 pm

mindphp เขียน:ก่อนหน้านี้ทำอะไรมาบ้างครับ
ใช้ Joomla เวอร์ชั่นไหน


ขั้นที่1
http://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=15

ขั้นที่ 2

http://www.mindphp.com/modules.php?name ... le&sid=118

ใช้ 3 โปรแกรมนี้ครับ
xampp-win32-1.7.4-VC6.zip
VirtueMart_1.1.8-COMPLETE_PACKAGE.j15.zip
Joomla_1.6.3-Stable-Full_Package.zip

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16789
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

โพสต์โดย mindphp » 13/05/2011 8:13 pm

virtuemart ตามบทความนั้นต้องใช้ กับ Joomla 1.5 นะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

sammy
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 12/05/2011 9:17 pm

Re: เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

โพสต์โดย sammy » 13/05/2011 8:26 pm

mindphp เขียน:virtuemart ตามบทความนั้นต้องใช้ กับ Joomla 1.5 นะครับ


ใช่ครับ ทำตามบทความได้อย่างนี้ครับ


ผมเลยลองอัพ joomla เวอร์ชั่นใหม่ ผ่านได้ฉลุย แต่ติดที่เข้าหน้า http://localhost/Joomla_Vtmart/administrator/ ไม่ได้ ขึ้นข้อความอย่างที่ว่าครับ
แก้ไขล่าสุดโดย mindphp เมื่อ 13/05/2011 8:30 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
เหตุผล: โพสภาพอัพโหลดมาที่เว็บบอร์ดโดยตรง อย่าใช้เว็บฝากไฟล์

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16789
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

โพสต์โดย mindphp » 13/05/2011 8:31 pm

virtuemart ตามบทความนั้นต้องใช้ กับ Joomla 1.5 นะครับ

ไม่ใช่ Joomla 1.6 ครับ ต้องใช้ กับ Joomla 1.5.x
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

sammy
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 12/05/2011 9:17 pm

Re: เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

โพสต์โดย sammy » 13/05/2011 8:44 pm

mindphp เขียน:
virtuemart ตามบทความนั้นต้องใช้ กับ Joomla 1.5 นะครับ

ไม่ใช่ Joomla 1.6 ครับ ต้องใช้ กับ Joomla 1.5.x


ทำตามบทความก็ได้มาติดตรงขั้นตอนนี้ แบบนี้ครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16789
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: เข้าหน้าจอ admin ของระบบ joomla ไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า

โพสต์โดย mindphp » 13/05/2011 9:54 pm

ใช้ Mysql เวอร์ชั่นอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 5 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน