สอบถามโค้ด phpBB เรื่องการเข้ารหัสแบบ Password

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

กฎการใช้บอร์ด
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
ภาพประจำตัวสมาชิก
AePongsak
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 4996
ลงทะเบียนเมื่อ: 17/09/2016 10:09 am

สอบถามโค้ด phpBB เรื่องการเข้ารหัสแบบ Password

โพสต์โดย AePongsak » 10/01/2018 5:00 pm

ผมทดสอบการเข้ารหัส โค้ด 2 ชุดเหมือนกันโดยกำหนดค่าเหมือนกัน แต่รหัสที่ถูก Gen ออกมาผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน
พอจะมีวิธีไหนบ้างครับส่วนของโค้ดและผลลัพธ์แสดงด้านล่าง


รูปภาพ

โค้ด: เลือกทั้งหมด


          $password 
= 'rongrong';
          
           $passwords_manager 
= $phpbb_container->get('passwords.manager');
           $user_password = $passwords_manager->hash($password);
           print_r($password); echo '<hr>';
           print_r($user_password);
           echo '<hr>';
               
          $password 
= 'rongrong';
          
           $passwords_manager 
= $phpbb_container->get('passwords.manager');
           $user_password = $passwords_manager->hash($password);
           print_r($password); echo '<hr>';
           print_r($user_password);
           echo '<hr>';
รูปภาพ
ξν℮ry story has an end but in life every end is a neω ßeginning.

ภาพประจำตัวสมาชิก
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 12440
ลงทะเบียนเมื่อ: 31/03/2014 10:02 am
ติดต่อ:

Re: สอบถามโค้ด phpBB เรื่องการเข้ารหัสแบบ Password

โพสต์โดย thatsawan » 11/01/2018 11:16 am

ลองเปลี่ยนวิธีไม่ต้องเข้ารหัสเเล้วมาเทียบ
เเต่ใช้ตัวเช็ค login ของมันเเทน

โค้ด: เลือกทั้งหมด

  public function check_user_login_form($username$password) {

        
$storage = new \phpbb\auth\provider\oauth\token_storage($this->db$this->user$this->auth_provider_oauth_token_storage_table);
        
$provider = new \phpbb\auth\provider\db($this->db$this->config$this->passwords_manager$this->request$this->user$this->phpbb_container$this->phpbb_root_path$this->php_ext);
        
$login_result $provider->login($username$password);

        if (
$login_result['status'] == LOGIN_SUCCESS) {
            return 
TRUE;
        } else {
            return 
FALSE;
        }
    } 


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 7 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน