ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

รวมโค้ด AJAX Javascript Library jQuery Framework ต่างๆ ที่ใช้ คู่กับ php Script Ajax โค้ด Ajax Prototype UI แนะนำได้ที่นี่

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/09/2010 7:15 am

ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย freedomzzzz » 08/09/2010 7:20 am

ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ
ผมใช้ script จากเว็บนี้ครับ
http://www.bitrepository.com/a-simple-a ... ecker.html
ลองทำดูมันเช็ค username ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ทำไงดีครับ
ปล.ผมแนบ script ที่ผมดัดแปลงของผม+database มาด้วยครับ
รบกวนช่วยเหลือด้วยครับ ขอบคุณมาก
แนบไฟล์
test.rar
(22.25 KiB) ดาวน์โหลด 304 ครั้ง

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16728
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย mindphp » 08/09/2010 10:12 am

ลอง debug คำสั่ง sql ออกมาดูครับ
แล้วใช้ฐานข้อมูลเวอร์ชั่นอะไร CHARACTER เป็นอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย freedomzzzz » 08/09/2010 11:02 am

ใช้ฐานข้อมูล MySQL Database Version 5.0.51b
ภาษากำหนดเป็น tis-620 ครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16728
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย mindphp » 08/09/2010 11:04 am

ลองเอาข้อความที่ debug คำสั่ง sql ออกมามารันกับ phpmyadmin ดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย freedomzzzz » 08/09/2010 11:42 am

mindphp เขียน:ลองเอาข้อความที่ debug คำสั่ง sql ออกมามารันกับ phpmyadmin ดูครับ

ต้องทำอย่างไรบ้างครับ พอดี ผมมือใหม่ รบกวนแนะนำหน่อย

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย freedomzzzz » 09/09/2010 7:53 pm

รบกวนเอาไฟล์ไปตรวจสอบให้หน่อยได้ไหมครับ
ขอรบกวนหน่อย ต้องทำโปรเจคส่ง ขอความกรุณาด้วยครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16728
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย mindphp » 09/09/2010 9:19 pm

ที่ไฟล์ check.php เขียนเพิ่มโดย เอาคำสั่ง sql ที่จะสั่ง query เขียนลงไปในไฟล์
แล้วเปิดไฟล์ดูว่าได้ผลที่ควรจะเป็นหรือเปล่า
แล้วเอาไป รันผ่าน phpmyadmin ก็ได้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย freedomzzzz » 09/09/2010 11:11 pm

ผมลองแก้ไขไฟล์ check.php เป็นแบบนี้ครับ
$sql=("select * from member where username='".$username."'") $rs=mysql_query($sql);
while( $result=mysql_fetch_array($rs)){
echo $result['username']."<br />";
}

ค่าที่ได้ ถ้าเป็น username ที่เป็นภาษาอังกฤษ มันจะ echo ออกมาเป็นชื่อเลยครับ
แต่ถ้า username เป็นภาษาไทย มันไม่มีอะไรออกมาเลยครับ
อย่างนี้ผมต้องทำอย่างไรต่อไปดีครับ
แนะนำด้วยครับ
ขอบคุณมากๆ

update >>> มีต่อหน้า 2 ครับ
แก้ไขล่าสุดโดย freedomzzzz เมื่อ 10/09/2010 1:20 am, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน