ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

รวมโค้ด AJAX Javascript Library jQuery Framework ต่างๆ ที่ใช้ คู่กับ php Script Ajax โค้ด Ajax Prototype UI แนะนำได้ที่นี่

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย freedomzzzz » 10/09/2010 1:17 am

update
ผมลองใช้โค้ดนี้ แสดงข้อมูลออกมา

โค้ด: เลือกทั้งหมด

mysql_query('SET CHARACTER SET tis620');
mysql_query("SET collation_connect='tis620_thai_ci'");

$sql_check mysql_query("select * from member where username='$username'") or die(mysql_error());
$rs=mysql_num_rows($sql_check);
if(
$rs>0){
    while(
$result=mysql_fetch_array($sql_check)){
        echo 
"มีชื่อ ".$result['username']." อยู่ในระบบ";    
    }
}
else{
    echo
"ไม่มีข้อมูลในระบบ";    
}

ผลปรากฏว่าสามารถแสดง user ภาษาไทยได้  ซึ่งผมว่ามาจาก
mysql_query
('SET CHARACTER SET tis620');
mysql_query("SET collation_connect='tis620_thai_ci'");
จึงสามารถแสดงผลออกมาได้

แต่
ผมลองเพิ่มโค้ด
mysql_query
('SET CHARACTER SET tis620');
mysql_query("SET collation_connect='tis620_thai_ci'");
ใน check.php แล้ว มันก็ไม่สามารถเช็คค่า username ที่เป็นภาษาไทยได้อยู่ดีครับ
รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ
แก้ไขล่าสุดโดย freedomzzzz เมื่อ 10/09/2010 2:35 pm, แก้ไขไปแล้ว 2 ครั้ง.

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16789
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย mindphp » 10/09/2010 10:00 am

mindphp เขียน:ลอง debug คำสั่ง sql ออกมาดูครับ
แล้วใช้ฐานข้อมูลเวอร์ชั่นอะไร CHARACTER เป็นอะไร

ช่วยให้ข้อมูลหน่อยครับ
ขั้นต้นลองไฟล์ check.php ให้เหลือแค่นี้ก่อน

โค้ด: เลือกทั้งหมด


$username 
= $_POST['username'];
$sql = "select * from member where username='$username'";
echo $sql;
 

แล้วดูผลว่าได้ค่าคำสั่ง sql อะไรออกมาบ้าง

ปล.ลงโค้ดช่วยครอบโค้ดหน่อยครับ
แก้ไขล่าสุดโดย mindphp เมื่อ 10/09/2010 10:00 am, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
เหตุผล: ???????????????????????? php ????????? [code=php] Code ????????????????????? [/code]
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย freedomzzzz » 10/09/2010 2:35 pm

mindphp เขียน:
mindphp เขียน:ลอง debug คำสั่ง sql ออกมาดูครับ
แล้วใช้ฐานข้อมูลเวอร์ชั่นอะไร CHARACTER เป็นอะไร

ช่วยให้ข้อมูลหน่อยครับ
ขั้นต้นลองไฟล์ check.php ให้เหลือแค่นี้ก่อน

โค้ด: เลือกทั้งหมด


$username 
= $_POST['username'];
$sql = "select * from member where username='$username'";
echo $sql;
 

แล้วดูผลว่าได้ค่าคำสั่ง sql อะไรออกมาบ้าง

ปล.ลงโค้ดช่วยครอบโค้ดหน่อยครับ


ทดสอบแล้ว มันบอกว่า Resource id #3 ครับผม

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16789
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย mindphp » 10/09/2010 11:38 pm

ใช้โค้ดแค่้นี้พอครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$username = $_POST['username'];
$sql = "select * from member where username='$username'";
echo $sql;


และลองใส่ ที่ line แรกสุด ตามโค้ดเดิมดูครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

header("Content-Type: text/plain; charset=TIS-620");
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

โพสต์โดย freedomzzzz » 12/09/2010 7:56 am

ได้แล้วครับ สรุปคือ เป็นที่ ภาษาครับ Ajax output ออกมาเป็น UTF8
ขอบคุณมากครับที่ช่วยเหลือ



  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน