ทำความรู้จัก skype (สไกป์) บน ubuntu (อูบุนตู)

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
md040
PHP Super Member
PHP Super Member
โพสต์: 265
ลงทะเบียนเมื่อ: 07/11/2016 10:37 am

ทำความรู้จัก skype (สไกป์) บน ubuntu (อูบุนตู)

โพสต์โดย md040 » 18/11/2016 12:29 pm

Skype (สไกป์) คือ โปรแกรมที่ใช้ติดต่อสื่อสารกันด้วย Chat (แชท) ที่เป็นข้อความตัวอักษร, ข้อความเสียง VoIP (วีโอไอวี) ภาพเคลื่อนไหวจากกล้อง ผ่านระบบ internet (อินเตอร์เน็ต) รองรับกลุ่ม Social Network (โซเชียล เน็ตเวิร์ก) แบบ Real Time (เรียลไทม์) สามารถใช้ได้บนหลายระบบปฏิบัติการทั้งพีซีอย่าง Window (วินโดว์), Mac (แม็กซ์), Ubuntu (อุบุนตู) หรือแม้แต่บนระบบปฏิบัติการของ Smart Phone (สมาร์ทโฟน) อย่าง Android (แอนดรอยด์), Window phone (วินโดว์ โฟน) และ ios (ไอโอเอส) และความสามารถอื่นของ skype (สไกป์)

การติดตั้ง skype (สไกป์) บน ubuntu (อูบุนตู)
  - เข้าไป download (ดาวน์โหลด) ตัวติดตั้งได้จาก : ตัวติดตั้ง เลือกระบบปฏบัติการ Ubuntu (อุบุนตู)
  screenshot-www.skype.com-2016-11-17-19-07-16.resized.png

  - หลังจากที่ได้ตัวติดตั้งมาแล้ว ให้เข้าไปที่โฟลเดอร์ดาวน์โหลด >> double click (ดับเบิ้ลคลิก) ที่ไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา หลังจากนั้นจะปรากฏหน้าต่างของ Ubuntu Software Center (อุบุนตู ซอร์ฟแวร์ เซ็นเตอร์) ให้คลิกที่ install (อินสตอร์) เพื่อติดตั้ง
  Ubuntu Software Center_319.resized.png

  - หลังจากติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีหน้าต่างของโปรแกรม skype (สไกป์) ขึ้นมาให้เราเลือกลงชื่อเข้าใช้ได้สองทางคือ จากชื่อบัญชี skype (สไกป์) หรือจากชื่อบัญชีของ Microsoft (ไมโครซอร์ฟ) หรือถ้ายังไม่เคยใช้มาก่อนก็ให้เลือก "สร้างบัญชีผู้ใช้" ขึ้นมาก่อน
  Skype™ 4.3 สำหรับ Linux_324.png

  - หลังจากลงชื่อเข้าใช้เป็นที่เรีบยร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าของโปรแกรม skype (สไกป์) เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้โปรแกรม skype (สไกป์) บน ubuntu (อูบุนตู) ได้แล้ว ถ้าใครไม่สามารถติดตั้งโปรแกรมด้วยวิธีนี้ได้ >> วิธีติดตั้งวิธีอื่นๆ

  - ถ้าเราลงชื่อเข้าใช้ไว้ โปรแกรมจะทำการแจ้งเตือนเรา เมื่อมีการติดต่อเข้ามา เราสามารถคลิกเข้าไปดูการแจ้งเตือนนั้นได้จากแถบการแจ้งเตือนด้านล่างของจอเสมอ ถ้าไม่ต้องการให้แจ้งเตือน ก็สามารถปิดแถบการแจ้งเตือนได้
  noti.png
ส่วนการใช้งาน skype (สไกป์) บน ubuntu (อูบุนตู) ก็เหมือนกับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการอื่นๆ หรือถ้าใครไม่ต้องการติดตั้งโปรแกรมในเครื่อง ก็สามารถใช้ Skype (สไกป์) ได้บนหน้า web browser (เว็บบราวเซอร์) → https://web.skype.com/
คุณไม่มีสิทธิ์ดูไฟล์ที่แนบมาในกระทู้

 • Similar Topics
  ตอบกลับ
  แสดง
  โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน