ลูกค้าเข้าร้านก็เยอะ แต่ทำไมกำไรน้อยจัง?
ทุกท่านที่เปิดร้านอาหารเคยสงสัยไหมครับ ว่าทำไมร้านเราคนก็แน่นร้านทุกวัน แต่กำไรที่ได้มามันช่างน้อยซะเหลือเกิน
ลืมคิดถึงต้นทุนวัตถุดิบ
“กำไรเป็นส่วนที่เหลือจากการหักลบต้นทุนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทุนที่ลงเงิน หรือทุนที่ลงแรง” หลาย ๆ ท่านอาจสงสัยว่า คนเข้าร้านเราก็เยอะนะ แต่กำไรมันหายไปไหนหมด นั้นเพราะว่าคุณคิดถึงเฉพาะต้นทุนของวัตถุดิบแต่ลืมคิดถึงต้นทุนการจัดการบริหารงาน คำว่า “ต้นทุนการจัดการบริหารงาน” ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ ค่าจ้างพนักงาน ค่าเช่าที่ ค่าจิปาถะอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นแล้วคุณควรใส่ใจในรายละเอียดของต้นทุนทุกอย่างให้ดี แล้วคุณจะพบกำไรที่แท้จริง....
เคยไหมที่ลูกค้าแน่นร้าน แต่กำไรกลับได้มาน้อย
Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน
ผู้ใช้งานขณะนี้
สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 164