วิธีที่ช่วยให้สมองไบรท์

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

teenproza7
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 204
Joined: 13/05/2019 10:03 am

วิธีที่ช่วยให้สมองไบรท์

Post by teenproza7 » 21/05/2019 10:46 am

สมองนั้นเป็นอวัยวะสำคัญที่สุดสำหรับมนุษย์เรา เพราะมันทำให้เกิดความจำ เกิดการเรียนรู้ต่างๆ ทำให้มนุษย์นั้นสร้างสิ่งต่างๆได้เยอะแยะมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสมองที่แตกต่างกันไปไม่เหมือนกัน แล้วจะมีวิธีไหนที่ทำให้สมองของเรานั้นเจริญเติบโต คิดไว สมองแล่นกันละวันนี้ผมมีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ
health89_020161106172228_1140.jpg
เทคนิคกับการช่วยให้สมองไบรท์ กับ"หนูดี วนิษา เรช " ผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยะของสมอง
  1. จิบน้ำบ่อยๆเพราะสมองของมนุษย์ประกอบด้วยน้ำถึง85% เซลสมองก็เหมือนต้นไม้ ที่ต้องการน้ำเข้าไปหล่อเลี้ยง ถ้าไม่มีน้ำต้นไม้ก็เหี่ยว การดื่มน้ำน้อยจะทำให้สมองส่ง ข้อมูลช้ากลายเป็นคนคิดช้าหรือคิดไม่ค่อยออก แต่ละวันจึงควรจิบน้ำบ่อยๆ
  2. กินไขมันดี สมองคือก้อนไขมัน ซึ้งจำเป็นต้องมีไขมันดีเข้าไปทดแทนส่วนที่สึกหรอ ไขมันดีมักจะมีอยู่ในอาหารประเภทถั่วเหลือง ปลาแซลมอน น้ำมันปลา และสารสกัดใบ แปะก๊วยเป็นต้น
  3. การนั่งสมาธิ การกินอาหารร้านใหม่ๆ รู้จักเพื่อนใหม่ อ่านหนังสือเล่มใหม่เป็นต้น การ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆจะทำให้สมองหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินและโดปามีนซึ่งเป็นสารแห่งแห่งความสุขและการเรียนรู้ กระตุ้นให้อยากเรียนรู้และสร้างสรรค์ไปเรื่อยๆเมื่อมีความสุขก็ทำให้ความคิดสร้างสรรค์ได้
  4. ให้อภัยตัวเองทุกวัน การโกรธคนอื่นหรือโกรธตัวเองจะทำให้จิตใจว้าวุ่นสมองฟุ้งซ่านเปลืองพลังงานสมอง ดังนั้นการให้อภัยจึงเป็นลดภาระสมองนั้นเอง
  5. เขียนบันทึกสิ่งดีๆ เขียนขอบคุณสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวันลงในสมุดบันทึก เช่นเขียนขอบคุณที่มีครอบครัวที่ดี ขอบคุณที่มีสุขภาพที่ดี เพราะการเขียนสิ่งดีๆนั้นจะทำให้สมองคิดเชิงบวกพร้อมกับการหลั่งสารเคมีที่ดีออกมา ช่วยให้นอนหลับฝันดี
  6. การฝึกหายใจลึกๆ เพราะสมองใช้อ๊อกซิเจน20-25%ของอ๊อกซิเจนที่เข้าสู่ร่างกาย ดั่งนั้นการฝึกหายใจเข้าลึกๆจึงเป็นการส่งพลังงานที่ดีไปยังสมอง ควรนั่งหลังตรงเพื่อให้อ๊อกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น ถ้านั่งทำงานนานๆก็ควรจะหาเวลายืดเส้นยืดสายเพื่อให้ปอดขยายใหญ๋สามารถหายใจเอาอ๊อกซิเจนเพิ่มเข้าไปอีก 20%
เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอย่าลืมเอาไปทำตามกันนะครับเพื่อทำให้สมองของเรานั้นมีการพัฒนาที่ดียิ่งขั้นสมองดี ไบร์ทๆ นั่นเอง :-D :-D

ขอบคุณข้อมูลจาก คิดถึง


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Microsoft Office Knowledge & line & Etc

Share Knowledge

ความรู้ทั่วไป

ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
Image

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests