การเดินทางจากขอนแก่นถึงกรุงเทพ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

watcharin
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 713
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/03/2018 9:55 am

การเดินทางจากขอนแก่นถึงกรุงเทพ

โพสต์โดย watcharin » 19/03/2018 5:03 pm

จังหวัดขอนแก่น
ถือได้ว่าเป็นจังหวัดหนึ่งของภาคอิสานที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งวัฒนธรรมรวมถึงประเพณีต่างๆของคนอิสานที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ให้ความสนใจที่จะมาท่องเที่ยวและศึกษาแหล่งวัฒนธรรมต่างๆ


Phra_That_Kham_Kaen_9102.jpg
พระธาตุขามแก่น อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น


ในจังหวัดขอนแก่นนั้นมีทั้งหมด 25 อำเภอ มีบางอำเภอที่เป็นที่รู้จักทางด้านแหล่งวัฒนธรรมหรือสถานที่ท่องเที่ยว เช่น อำเภอ ภูเวียงซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องของการขุดค้นพบซากไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ อำเภอ น้ำพอง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระธาตุขามแก่น ตั้งอยู่ในวัดวัดเจติภูมิ หรือที่ผผู้คนทั่วไปรู้จักคือประธาตุขามแก่น ซึ่งถือว่าเป็นสัญญลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่น และเป็นที่มาของคำขวัญประจำจังหวัดขอนแก่น ที่กล่าวไว้ว่า พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน ศูนย์รวมผ้าไหม ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ ไดโนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองแรกมวยโอลิมปิก นอกจากนี้ยังมี อำเภอกาฬสินธุ์จะเป็นที่รู้จักในเรื่องของผ้าไหม ผ้าแพรวา ผ้ามัดหมี่ ที่เป็นสิ่งทอที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกาฬสินธุ์ อีกอำเภอหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นอำเภอที่เริ่มมีผู้คนรู้จักในเรื่องของผักปลอดสารพิษที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในยุคของคนที่รักสุขภาพในตอนนี้คือ อำเภอ ซำสูง เป็นอำเภอที่ทำการปลูกผักปลอดสารพิษเพื่อนำส่งเข้าจำหน่ายที่เซนทรัลทุกสาขา นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอำเภอที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างและถือได้ว่าจังหวัดขอนแก่นนั้นเป็นอีกจังหวัดหนึ่งของภาคอิสานที่มีความหลากหลายและน่าค้นหาเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างประเทศก็ตามในการเดินทางจากจังหวัดขอนแก่นมุ่งสู่กรุงเทพนั้นสามารถเดินทางได้หลายวิธีทั้งการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางหรือเดินทางโดยนั่งเครื่องบิน
ในการเดินทางโดยรถประจำทางโดยสารแล้วจะมีอยู่หลายบริษัทที่ให้บริการโดยสารเดินทางมายังกรุงเทพในที่นี้ยกตัวอย่างการเดินทางรถโดยสารของบริษัท นครชัยแอร์ ซึ่งทำการให้บริการอยู่ที่ บขส3 จังหวัดขอนแก่นระยะทาง 449.9 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงโดยประมาณในการเดินทาง การเดินทางตลอดการเดินทางขอบทางบริษัทนครชัยจะให้บริการแจกอาหาร เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยวให้แก่ผู้โดยสาร รถนครชัยจะจอดสถานที่ที่ผู้โยสารต้องการประสงค์ที่จะลง จังหวัดที่รถโดยสารขับผ่านนั้นจะเป็นเส้นทางเดินรถจากจังหวัดขอนแก่น นครราชสีมา สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี จนถึงกรุงเทพมหานคร และสามารถลงที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต หรือลงตามสถานที่ที่เราต้องการลงได้

map_naconchai.png
แผนที่การเดินทางด้วยรถโดยสารนครชัยแอร์
map_naconchai.png (389.23 KiB) เปิดดู 273 ครั้ง
การเดินทางโดยเครื่องบินจะใช้ระยะเวลาในการเดินทาง 40 นาทีโดยประมาณ เราจะทำการโดยสารด้วยเครื่องบินจากท่าอากาศยานขอนแก่น ไปยัง ท่าอากาศยานดอนเมือง หรือท่าอากาศยานสุวรรณภูมิซึ่งการเดินทางโดยเครื่องบินนั้นจะตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางในระยะเวลาที่รวดเร็วและย่นระยะเวลาในการเดินทางเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและลดปัญหาการนั่งรถโดยสารที่มีระยะเวลานานต่อการเดินทาง


map_donnn.png
แผนที่การเดินทางจากท่าอากาศยานขอนแก่นถึงท่าอากาศยานดอนเมือง
map_suwan.png
แผนที่การเดินทางจากท่าอากาศยานขอนแก่นถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
map_suwan.png (376.13 KiB) เปิดดู 273 ครั้ง

อ้างอิงแผนที่: https://www.google.co.th/maps
อ้างอิงรูปภาพ: https://www.google.co.th

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 39 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน