ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

สอบถามเรื่องทั่วไป กับ การใช้คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป แนะนำข่าวสารไวรัสคอม เทคนิคเล็กน้อยๆ กับ การใช้ คอมพิวเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ฝากคำถามไว้ได้นะค่ะ

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 761
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

โพสต์โดย Patipat » 14/06/2019 4:36 pm

ลองลง NetBeanใหม่ เวอร์ชัน 8.2 แล้วเลือกที่ PHP แต่ว่า ไม่ขึ้นตอนเปิดโปรเจคครับ
Selection_871.png
Selection_871.png (46.85 KiB) เปิดดู 322 ครั้ง



รูปนี้ตอนเปิดโปรเจคครับ แต่ว่า PHP ไม่มีให้เลือก
Selection_870.png
Selection_870.png (44.5 KiB) เปิดดู 322 ครั้ง
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 17634
ลงทะเบียนเมื่อ: 31/03/2014 10:02 am
ติดต่อ:

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

โพสต์โดย thatsawan » 14/06/2019 4:46 pm

หน้าตาไม่เหมือน windows 10

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 761
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

โพสต์โดย Patipat » 14/06/2019 4:53 pm

**ลืมไปครับ ลงบน Ubuntu
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 761
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

โพสต์โดย Patipat » 14/06/2019 6:51 pm

ติดตั้ง Netbean IDE 8.2 บนระบบปฏิบัติการ ๊Ubuntu แล้วดู Process ของโปรแกรมไม่ทราบว่า NetBean 8.2 รันตัวถูกหรือเปลา้ครับ พอดีมี 8.0.2 กับ 8.2 ด้วยครับ ตอนนี้ที่คลุมดไว้ มันรัน jdk 1.8.0 อยุ่ครับ
ooo.png
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
tatiya
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 2579
ลงทะเบียนเมื่อ: 09/07/2018 9:35 am

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

โพสต์โดย tatiya » 15/06/2019 10:42 am

ธรรมดา ในเนตบีนน่าจะมีรองรับ php อยู่แล้วนะครับ viewtopic.php?f=29&t=11787
แต่ถ้าไม่มีก็ลองลบแล้วติดตั้งใหม่ดู วิธีลบ วิธีติดตั้ง
หรือไม่ก็ ใช้คำสั่ง apt-get autoremove ใน terminal เพื่อลบ เนตบีน
รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 761
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

โพสต์โดย Patipat » 15/06/2019 11:04 am

ผมถอนการติดตั้งแล้วลงใหม่ พอกด Newproject ก็ยังไม่ขึ้นเป็นโปรเจค PHP ให้ครับ

Selection_881.png
Selection_881.png (42.29 KiB) เปิดดู 281 ครั้ง
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
tatiya
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 2579
ลงทะเบียนเมื่อ: 09/07/2018 9:35 am

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

โพสต์โดย tatiya » 15/06/2019 11:32 am

ลองโหลดเนตบีนตัวนี้มาติดตั้ง https://netbeans.org/downloads/8.0/
แนบไฟล์
Selection_348.png
รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21081
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

โพสต์โดย mindphp » 15/06/2019 11:48 am

Patipat เขียน:ผมถอนการติดตั้งแล้วลงใหม่ พอกด Newproject ก็ยังไม่ขึ้นเป็นโปรเจค PHP ให้ครับ

Selection_881.png

ตอนติดตั้ง อย่างไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 10 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน