ทางออกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบแผนที่นำทางApple Map iOS6

แลกเปลี่ยนประสบการณ์และ ปัญหาการใช้งาน Mobile การพัฒนา App บน SmartMobile , tablet Android, iOS, Window Phone และ ฯลฯ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

minizaza
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 26/09/2012 4:56 pm

ทางออกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบแผนที่นำทางApple Map iOS6

Post by minizaza »

หลังจากที่Appleได้เปิดตัว iphone5 และเปิดให้ผู้ใช้ios สามารถอัพเดทให้เป็น ios6 กันได้แล้ว หลายคนคงได้อัพเดทกันเป็นที่เรียบร้อยคงเพลิดเพลินกับคุณสมบัติใหม่ๆ แต่ทว่าก็มีกระแสที่บ่นกันหนาหูเลย ก็คือAppGoogle Map ที่เคยติดมาจะไม่มีอีกต่อไปกลายเป็นแผนที่ ที่ผลิตโดยAppleเองเท่านั้น หลายคนที่อัพเป็นios6 คงได้ทดลองใช้กันแล้วต่างมีแต่คนบอกว่า ข้อมูลในประเทศไทยยังไม่ดีนัก บ้างก็บอกไม่มีรายละเอียดสถานที่ ไม่มีstreet viewและไม่แสดงข้อมูลรถสาธารณะ ก็เลยเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ใช้ios6 ไปในทันที

แต่อย่างไรก็ตามเราก็ต้องหาทางออกเพื่อให้เราได้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น งั้นวันนี้เราลองมาหาทางออกของเรื่องแผนที่นี้กันดูนะค่ะ

ทางออกที่แนะนำคือโดยการไปโหลดAppอื่นมาเพิ่มเติมโดยลองค้นหาที่Appแผนที่อื่นๆในApp store ก็จะมีให้เลือกดาวน์โหลดอยู่มากมาย แต่Appที่สามารถโหลดได้ฟรีและสามารถใช้งานได้ดีก็เห็นจะเป็น NOSTRA Map Thailand ที่มีข้อมูลแผนที่ประเทศไทยอย่างละเอียดแสดงข้อมูลถนนต่างๆ ข้อมูลจราจร ข้อมูลสถานที่สำคัญ ค้นหาสถานที่ และบอกเส้นทางไปยังเส้นทางที่ต้องการได้ และยังสามารถใช้ได้ทั้ง2ภาษาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษนอกจากนี้เรายังสามารถแชร์ตำแหน่งให้เพื่อนๆได้อีกด้วยนอกจากจะใช้บน iPhone, iPadได้แล้ว บนAndroids ก็สามารถใช้ได้ด้วยนะค่ะ

Image

ใครเบื่อแผนที่ใหม่จาก Apple ก็ลองโหลด Nostra Map Thailand มาใช้กันดูนะคะ น่าจะเหมาะสมกับคนไทยมากเลยทีเดียวค่ะ

ไปชมคลิปอธิบาย Nostra Map Thailand แบบคร่าวจากรายการ IT24 ชั่วโมงกันเลยค่ะ


Return to “Mobile Programming - Android, iOS, Window Phone”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests