มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Chayyim
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 79
Joined: 16/05/2012 4:01 pm
Contact:

มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

Post by Chayyim » 10/08/2012 3:31 pm

ทำไมเวลาใส่เครื่องหมาย + ใน textbox แล้วเวลารับค่าไปแสดง เครื่องหมายบวกกลับ แสดงเป็นช่องว่างครับ เช่น ผมใส่ใน textbox แบบนี้ 1+1
แต่เวลาแสดงมันเป็นแบบนี้ 1 1 ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขยังไงครับ

ขอบคุณครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23819
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

Post by mindphp » 10/08/2012 3:45 pm

ถ้าส่ง แบบ get ตัวอักขระพิเศษ จะเหมือน url
ลองส่งแบบ post แทน หรือ แปลง ข้อความก่อส่งครับ ถ้าต้องการแบบ get
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Chayyim
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 79
Joined: 16/05/2012 4:01 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

Post by Chayyim » 10/08/2012 3:46 pm

ส่งแบบ Post ครับ แต่ว่าไม่แสดงเครื่องหมายบวกครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23819
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

Post by mindphp » 10/08/2012 4:08 pm

ลองเอาหน้า ที่ทำ form และหน้ารับค่ามาดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Chayyim
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 79
Joined: 16/05/2012 4:01 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

Post by Chayyim » 10/08/2012 4:29 pm

ฟั่งชั่นเมื่อกดปุ่มครับ

Code: Select all

<script language="javascript" src="ajax.js"></script>
<script language="javascript">
function doajax(mydata){
	var ajax1=createAjax(); 
	ajax1.onreadystatechange=function(){
		if(ajax1.readyState==4 && ajax1.status==200){
		document.getElementById('showajax').innerHTML=ajax1.responseText;
		}else{
			return false;
		}
	}
	ajax1.open("POST","pppp.php",true);
	ajax1.setRequestHeader("Content-Type", "application/x-www-form-urlencoded"); 
	ajax1.send("code="+document.form1.code.value);
}
</script>

อันนี้โค้ด form ครับ
<form action="" method="post" enctype="multipart/form-data" name="form1" id="form1">
<textarea name="code" id="code" cols="45" rows="5"></textarea>
<input type="button" name="Button" value="Send" onclick="doajax()" />
</form>
<p id="showajax"></p>
ส่วนอันนี้ไฟล์ที่รับค่าคับ

Code: Select all

<?php
$ans=$_POST['code'];
echo nl2br($ans);
?>
Last edited by Chayyim on 15/08/2012 11:21 am, edited 1 time in total.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23819
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

Post by mindphp » 11/08/2012 10:19 am

ถ้าใช้ ajax ลองเช็ค response
function ที่มาจาก ajax.js อาจมีปัญหาไปแปลงข้อความ ไม่ใช่ปัญหาของการส่ง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Chayyim
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 79
Joined: 16/05/2012 4:01 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

Post by Chayyim » 11/08/2012 10:59 pm

ออ ขอบคุณครับ ขอทราบวิธีการแปลงข้อความหน่อยได้ไหมครับ เป็นฟังก์ชั่นก็ได้ครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23819
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเครื่องหมาย + กับ Textbox ครับผม

Post by mindphp » 12/08/2012 6:47 pm

mindphp wrote:ถ้าใช้ ajax ลองเช็ค response
function ที่มาจาก ajax.js อาจมีปัญหาไปแปลงข้อความ ไม่ใช่ปัญหาของการส่ง
ลองเช็คว่า function ที่เขียนไว้แปลงข้อความหรือเปล่า
ถ้าแปลงแบบไหนไว้ก็แปลงกลับ หรือ comment ไว้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], Google [Bot] and 28 guests