Page 1 of 1

ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Posted: 29/07/2014 10:00 pm
by thatsawan
หนูจะดึงข้อมูลจาก db มาเป็น button radio เพื่อส่งค่าต่อได้ ยังไงค่ะ :cry: :cry:

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Posted: 29/07/2014 10:35 pm
by mindphp
radio แบบไหน button , หรือ Group ?
ในฐานข้อมูลเก็บค่าอะไรไว้

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Posted: 30/07/2014 9:55 am
by thatsawan
หนูจะเอา
- ข้อมูลที่เป็นฟิลด์ rate (int) เฉพาะ Type_id =3 ออกมาเเสดงเป็น ปุ่ม radio
- ถ้ามีการเพิ่มฟิลด์ rate เข้าในในประเภทเดียวกัน เมนูก้เพิ่มขึ้น

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Posted: 30/07/2014 11:13 am
by mindphp
อ่านแล้วงงงๆ
รายละเอียดการใช้ radio
<input type="radio" name="ชื่อ" id="ไอดี(ใส่เป็นค่าก็ได้)" checked="checked">

ลองดูต่อที่กระทู้นี้
https://www.mindphp.com/forums/viewtopic ... 72&t=11770

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Posted: 30/07/2014 12:12 pm
by thatsawan
เปลี่ยนใหม่ ๆ :wink:

Code: Select all

 foreach ($result as $key => $value) {
                   // $ee[] = $value['rate_service'];
                    $template->assign_block_vars('service', array(
                        'SERVICE'       => $value['rate_service'],                
                    ));   
                } 


จะเอาค่าที่วน loop ไปใส่ ใน Lis box เปลี่ยนเเล้วไม่เอา Redio @^@
ทำไมมันไม่เข้า ย๊ากกกกกก

Code: Select all

 <select name="rate_service"> 
            <!-- BEGIN service -->
            <option value="{service.SERVICE}">{service.SERVICE}</option>
            <!-- END -->
            </select>  
เเล้วถ้าเลือก ส่งค่า id กลับมา

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Posted: 30/07/2014 2:53 pm
by thatsawan
ได้เเว้ว .... หนูใส่ผิดที่ผิดทาง