ความหมายของ @ใน php script

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
phoenixth
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

ความหมายของ @ใน php script

โพสต์โดย phoenixth » 27/04/2008 7:32 pm

if(!@$fd = fopen($path, "rb"))
{
$this->SetError($this->Lang("file_open") . $path);
return "";
}

ด้วยความสงสัยครับ อยากรู้ว่าความหมาย ของ @ ในphp นี่มีความหมายว่าอย่างไรคับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18892
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 27/04/2008 10:19 pm

เป็น Operator ตัวหนึ่ง ไว้ จัดการกับ error
ถ้าเราใส่ Operator ตัวนี้ ตรงที่คาดว่าจะ error ขึ้น โปรแกรมก็ ยังทำงานต่อได้
เช่น
$i = 1/0 ---------> Error หยุดการทำงาน

$i = @(1/0) ------> โปรแกรมทำงานต่อได้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
phoenixth
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย phoenixth » 28/04/2008 8:55 pm

mindphp เขียน:เป็น Operator ตัวหนึ่ง ไว้ จัดการกับ error
ถ้าเราใส่ Operator ตัวนี้ ตรงที่คาดว่าจะ error ขึ้น โปรแกรมก็ ยังทำงานต่อได้
เช่น
$i = 1/0 ---------> Error หยุดการทำงาน

$i = @(1/0) ------> โปรแกรมทำงานต่อได้


Ohh !! ขอบคุณมากครับท่าน เขียน php มาก็นานแล้ว แต่ไม่เคยหาความหมายและก็ไม่เคยใช้งานมันเลย :-D

ภาพประจำตัวสมาชิก
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 140
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย oxygenyoyo » 29/04/2008 1:26 am

@$result =$this->trans->query_select($query);

แล้วอย่างนี้คือการไม่ให้เกิด error หรอครับหรือว่ามีความหมายว่ายังไง

$res=@$this->trans->query_insert($sql);

แล้วบรรทัดบนมีความหมายยังไงอ่ะครับ ผมหาตัวแปร trans->query_insert ไม่เจอหรือว่ามันเป็นฟังก์ชั่นของโปรแกรมครับ :?:

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18892
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 29/04/2008 2:02 am

โค้ด มาจากไหนครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 140
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย oxygenyoyo » 29/04/2008 4:36 pm

เอาโค้ดมาจากงานของที่ทำงานอ่ะครับ ผมมาทำต่อจากคนเก่าแล้ว งงครับ

ไล่ไม่ถูก = ='

คือโค้ดบ้างตัวเค้าไม่รู้ว่าเรียกมาจากไหนอ่ะครับเลยสงสัยเพราะว่าผมไปดูจากไฟล์ include แล้วก็ไม่มีตัวแปรพวกนี้อ่ะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18892
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 29/04/2008 4:56 pm

$res=@$this->trans->query_insert($sql);
กำหนดค่าให้ ตัวแปล $res ( ถ้ามี error ก็ให้ทำงานต่อ)
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 140
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย oxygenyoyo » 29/04/2008 5:27 pm

โค้ด: เลือกทั้งหมด

@$this->trans->query_insert();


ผมสงสัยว่าเจ้าก้อนเนี้ยทั้งก้อนเนี้ยถือเป็นตัวแปรหนึ่งตัวเลยหรือเปล่าครับคุณ mindphp

คือเหมือนเขาประกาศไว้ก่อนแล้วว่า สมมตินะครับ

trans->query_insert() = "***"

อย่างนี้ถ้าผมเรียกโค้ดแบบข้างบนเนี้ยให้มัน

echo $this->trans->query_insert(); อย่างนี้จะได้หรือเปล่าครับ

หรือถ้าผมเข้าใจผิดก็แนะนำให้หน่อยนะครับ


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 42 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน