อยากทราบว่าทำไมรัน php ในดรีมไม่ได้คะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

pangnarak
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 30/03/2010 8:37 am

อยากทราบว่าทำไมรัน php ในดรีมไม่ได้คะ

โพสต์โดย pangnarak » 30/03/2010 8:56 am

อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ
แก้ไขล่าสุดโดย mindphp เมื่อ 30/03/2010 11:06 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.

ภาพประจำตัวสมาชิก
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 185
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am
ติดต่อ:

Re: ศึกษา

โพสต์โดย ob1 » 30/03/2010 9:53 am

รัน php จำเป็นต้องมี web Server นะครับ
ครับ Dream เป็นแค่เครื่องมือเขียน

pangnarak
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 30/03/2010 8:37 am

Re: ศึกษา

โพสต์โดย pangnarak » 30/03/2010 11:06 am

ลงappservแล้วคะ
เวลารันพรีวิวแล้ว
จะเด้งไปคล้ายๆกับจะดาวโหลดอะคะ
ไม่รู้จะทำยังงัย
setค่าแล้วนะคะ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 11860
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ

โพสต์โดย mindphp » 30/03/2010 11:08 pm

ใช้เวอร์ชั่นอะไร ?
define site หรือยัง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042
ข้อมูลเครื่องบิน: http://www.meemotor.com/

Maka

Re: อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ

โพสต์โดย Maka » 24/07/2010 8:33 pm

เป็นเหมือนกันเลย ทำไงดีช่วยหน่อยๆๆๆๆๆ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 11860
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ

โพสต์โดย mindphp » 24/07/2010 9:34 pm

Maka เขียน:เป็นเหมือนกันเลย ทำไงดีช่วยหน่อยๆๆๆๆๆ

mindphp เขียน:ใช้เวอร์ชั่นอะไร ?
define site หรือยัง

เข้า localhost
หรือ 127.0.0.1 ได้หรือเปล่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042
ข้อมูลเครื่องบิน: http://www.meemotor.com/

4404

Re: ศึกษา

โพสต์โดย 4404 » 30/07/2010 5:50 pm

ob1 เขียน:รัน php จำเป็นต้องมี web Server นะครับ
ครับ Dream เป็นแค่เครื่องมือเขียน

แนะนะให้ติดตั้ง appserv ครับ หาโหลดโปรแกรมและข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก google

i3onutt
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/08/2010 11:29 am

Re: อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ

โพสต์โดย i3onutt » 18/08/2010 11:35 am

มีปัญหาเหมื่อนกันค่ะ
-ติดตั้ง Appserv แล้วค่ะ
-สามารถเข้า localhost ได้ค่ะ
-นำไฟล์ php เก็บที่ C:\AppServ\www\ไฟล์ php.

แต่ก็รันไม่ได้ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 17 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน