Page 1 of 1

จะทำอย่างไรให้ค่าที่ผู้ใช้กรอกขึ้นหน้า popup ได้ครับ

Posted: 25/09/2019 3:55 pm
by jamepiyawat
พอดีว่าหน้าเว็บขายสินค้าของผมนั้น เมือผู้ใช้ได้กรอกจำนวนสินค้าแล้วกดปุ่มสั่งซื้อก็จะมีหน้า popup ขึ้นมาทำก่อนที่จะกดยืนยันอีกครั้ง

ตอนนี้ผมไม่สามารถดึงข้อมูลที่ลูกค้าได้กรอกจำนวนสินค้าขึ้นมาแสดงหน้า popup จึงอยากทราบวิธีที่จะสามารถดึงข้อมูลในช่องที่ผู้ใช้กรอกจำนวนสินค้าขึ้นมาแสดงในหน้า popup ครับ

กรอกตรงนี้
จะทำอย่างไรให้ค่าที่ผู้ใช้กรอกขึ้นหน้า popup ได้ครับ Selection_999(983).png
Selection_999(983).png (13.8 KiB) Viewed 289 times
อยากให้จำนวนที่กรอกมาขึ้นใน popup
จะทำอย่างไรให้ค่าที่ผู้ใช้กรอกขึ้นหน้า popup ได้ครับ Selection_999(985).png
Selection_999(985).png (91.79 KiB) Viewed 289 times

Re: จะทำอย่างไรให้ค่าที่ผู้ใช้กรอกขึ้นหน้า popup ได้ครับ

Posted: 25/09/2019 4:04 pm
by tsukasaz
น่าจะต้องใช้ javascript ก่อนอื่นก็กำหนด id ให้กับช่องจำนวน กับ ส่วนที่จะแสดงใน popup ใช้เป็นแท็ก div แล้วกำหนด id เลย

ถ้าใช้ javascript อย่างเดียวแบบไม่ใช้ jQuery ก็ไปสร้าง function ของ javascript มา อาจจะตั้งชื่อ setQtyProduct ก็ได้

แล้วตรงช่องจำนวนก็เพิ่ม onchange เข้าไป ใส่ชื่อ function ที่เพิ่งสร้างเข้าไป

การทำงานใน function ก็แค่กำหนดค่าให้กับ id ที่แสดงใน popup

Re: จะทำอย่างไรให้ค่าที่ผู้ใช้กรอกขึ้นหน้า popup ได้ครับ

Posted: 25/09/2019 4:08 pm
by mindphp
Template บางตัว มี ajax ให้ใช้งาน