เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Jum Jump
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/05/2017 1:58 pm

เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

โพสต์โดย Jum Jump » 19/05/2017 2:10 pm

ขอคำแนะนำสอบถามหน่อยครับ
ในระบบของ Hikashop ตัว ฟรี จะมี module ต่างๆมันให้สำเร็จรูปแล้ว
ผมต้องการจะเพิ่ม google map นำทาง โดยเลือกใช้ Plugin = http://www.mapsplugin.com/Google-Maps/Demo-Google-Maps-V3/geo-location-visitor.html
ซึ้ง plugin ตัวที่โหลดมานั้น ไม่สามารถเพิ่มเข้าไปในส่วนของ hikashop ได้
พอจะมีวิธีการหรือแนวทางในการ เพิ่ม plugin ส่วนของ hikashop ไหมครับ หรือเป็นช่องทางในการ การเขียนโคตขึ้นมาใหม่ เพิ่มทำการเชื่อมต่อกับ ระบบhikashop
***ขอบคุณครับ*** :(

ภาพประจำตัวสมาชิก
Jum Jump
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/05/2017 1:58 pm

Re: เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

โพสต์โดย Jum Jump » 19/05/2017 2:32 pm

ขอบคุณครับบ

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 5781
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

โพสต์โดย tsukasaz » 19/05/2017 3:51 pm

จะเอา google map ไปแสดงตรงไหนครับ ทำไมต้องเพิ่มเข้า Hikashop
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Jum Jump
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/05/2017 1:58 pm

Re: เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

โพสต์โดย Jum Jump » 19/05/2017 4:12 pm

tsukasaz เขียน:จะเอา google map ไปแสดงตรงไหนครับ ทำไมต้องเพิ่มเข้า Hikashop

ต้องการเพิ่มเข้าไปตรงส่วนหลังจากการ เลือกสินค้าเส็ดแล้ว อยากจะให้ ผู้ใช้ได้เลือกแผนที่ตั้งอยู่ปัจจุบัน ในการจัดส่งอะครับ อาจจะงงๆ นิด

ภาพประจำตัวสมาชิก
Jum Jump
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/05/2017 1:58 pm

Re: เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

โพสต์โดย Jum Jump » 19/05/2017 4:34 pm

หลังจากการสั่งซื้อสินค้าเสดแล้วอะครับ แล้วผู้ใช้จะเลือกแผนที่ในการจัดส่งอีกที

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 5781
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

โพสต์โดย tsukasaz » 19/05/2017 5:20 pm

Jum Jump เขียน:หลังจากการสั่งซื้อสินค้าเสดแล้วอะครับ แล้วผู้ใช้จะเลือกแผนที่ในการจัดส่งอีกที


ไอเดียดีมากครับ แต่น่าจะต้องเขียนโค้ดเพิ่ม มีพื้นฐานไหมครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Jum Jump
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/05/2017 1:58 pm

Re: เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

โพสต์โดย Jum Jump » 19/05/2017 6:54 pm

tsukasaz เขียน:
Jum Jump เขียน:หลังจากการสั่งซื้อสินค้าเสดแล้วอะครับ แล้วผู้ใช้จะเลือกแผนที่ในการจัดส่งอีกที


ไอเดียดีมากครับ แต่น่าจะต้องเขียนโค้ดเพิ่ม มีพื้นฐานไหมครับ


**พื้นฐานพอมีครับ แต่ชุดคำสั่งใน ไลบารี่ ของjoomla ส่วนใหญ่เปน OOP อะครับซึ้งการที่ผมนั่งไล่โคต มันจะมึนๆงง แล้วก็ไม่ยากพอตัวครับพอจะชี้แนวทางได้บ้างไหมครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 5781
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: เพิ่ม Plugin ใน HikaShop

โพสต์โดย tsukasaz » 22/05/2017 2:14 pm

ลองดูเรื่องการ Override Layout ใน Template คือเราจะแก้ไขหน้าที่อยู่ตอนลูกค้าสั่งซื้อโดยไม่ต้องไปยุ่งกับโค้ดตัวหลัก

ลองเอา google map ไปแทรกดูครับ

The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน