จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

tumthai
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 06/05/2017 10:53 am

จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

โพสต์โดย tumthai » 01/08/2017 12:42 pm

อยากทราบว่าจะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla3 มีวิธีการสร้างอย่างไรครับ เพราะในระบบไม่มีตัวเลือก หรือต้องติดตั้ง Component อะไรเพิ่มไหมครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16602
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

โพสต์โดย mindphp » 01/08/2017 12:46 pm

Statics Content หมายความว่าอย่างไร ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

tumthai
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 06/05/2017 10:53 am

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

โพสต์โดย tumthai » 01/08/2017 12:54 pm

mindphp เขียน:Statics Content หมายความว่าอย่างไร ครับ


เนื้อหาที่คงที่ ไม่ใช่เนื้อหาที่ต้องการให้แสดงหน้าเว็บไซต์ แต่จะสร้างเมนูเพื่อไปยังเนื้อหานั้นได้

เช่น เนื้อหา ประวัติจังหวัด อะไรประมาณนี้ครับ ใน joomla1 จะมีครับ
คุณไม่มีสิทธิ์ดูไฟล์ที่แนบมาในกระทู้

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16602
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

โพสต์โดย mindphp » 01/08/2017 4:02 pm

ใน Joomal 3.7 สร้างหมวดให้มัน แล้วสร้างเหมือนบทความปกติได้เลยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

tumthai
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 06/05/2017 10:53 am

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

โพสต์โดย tumthai » 03/08/2017 3:11 pm

mindphp เขียน:ใน Joomal 3.7 สร้างหมวดให้มัน แล้วสร้างเหมือนบทความปกติได้เลยครับ



ถ้าสร้างแบบนั้น เนื้อหามันจะไปแสดงหน้าเว็บไซต์ครับ คือเราไม่อยากให้เนื้อหาไปแสดงหน้าเว็บไซต์ แต่ทำเมนูไปยังเนื้อหาแทนครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16602
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

โพสต์โดย mindphp » 03/08/2017 6:12 pm

สามารถแบ่งหมวด และ กำหนดการแสดงหรือไม่แสดงได้ครับ
Joomla 3.7 ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

tumthai
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 06/05/2017 10:53 am

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

โพสต์โดย tumthai » 28/08/2017 2:20 pm

mindphp เขียน:สามารถแบ่งหมวด และ กำหนดการแสดงหรือไม่แสดงได้ครับ
Joomla 3.7 ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด


ขอบคุณครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน