5 ฟอนต์สุดชิคฟรี สำหรับดีไซน์การ์ดงานแต่ง

Graphic design ความรู้สำหรับ การออกแบบ ออกแบบเว็บ Phothoshop ตัดต่อวีดีโอ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
napharat079
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 230
Joined: 18/03/2019 10:50 am

5 ฟอนต์สุดชิคฟรี สำหรับดีไซน์การ์ดงานแต่ง

Post by napharat079 »

การ์ดเชิญงานแต่งงานถือเป็นอีกเรื่องสำคัญ สำหรับคู่บ่าวสาวนอกจากจะมีรูปภาพที่สื่อความหมายแล้ว ตัวอักษรหรือฟอนต์ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การ์ดของเราดูน่าสนใจ และยังบ่งบอกสไตล์ตัวเราและงานแต่งของเราได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำตัวอักษรสวยๆมาใช้ในงานดีไซน์การ์ดงานแต่งของให้ดูน่าอ่อนหวาน โรแมนติก น่าจดจำกัน

5 ฟอนต์ฟรีสำหรับดีไซน์การ์ดงานแต่ง

1. Adelio Darmanto เป็นแบบอักษรสคริปต์หรือเป็นฟอนต์ลายมือที่มีความนุ่มนวลประณีตและบรรจง ฟอนต์ลายมือตัวเขียนที่เรียบง่ายลงตัว และดูโรแมนติกไม่ใช่น้อย ฟอนต์ตัว i ถือว่าทำได้น่ารักมากๆ จากจุดตัว i ด้านบนตัวเล็ก ฟอนต์นี้ที่จะเปลี่ยนจุดให้ลักษณะเหมือนหัวใจ เหมาะมากสำหรับการใช้เขียนหัวเรื่องการ์ดงานแต่ง ดาวน์โหลดFont
adelio.png
adelio.png (224.29 KiB) Viewed 697 times
2. Chalisa Oktavia เป็นฟอนต์ตัวเขียนอีกรูปแบบหนึ่งที่อ่านง่ายและยังคงความเรียบหรู วินเทจน่ารักเบาๆ ทำให้การ์ดแต่งงานดูโดดเด่น ดาวน์โหลดFont
chalisa.png
chalisa.png (219.63 KiB) Viewed 697 times
3. Deluxe Edition ฟอนต์งาน Art สวยๆ สำหรับอักษรสคริปต์โดยจุดเด่นของฟอนต์นี้คือความบางเบาและเป็นธรรมชาติ ซึ่งเลียนแบบมาจากปลายพู่กัน ทำให้การ์ดงานแต่งของเราดูสบายตามากขึ้นและยังแฝงไปด้วยความโรแมนติกดาวน์โหลดFont
deluxe.png
deluxe.png (303.09 KiB) Viewed 697 times
4. Millerstone ฟอนต์ลายมือน่ารัก ดูพริ้วไหว น่าหลงใหล สามารถนำไปใช้เป็นหัวข้อการ์ดเชิญได้ดูดีเลย ฟอนต์มีความประณีตบรรจงและสร้างสรรค์ ดาวน์โหลดFont
millstione.png
millstione.png (235.35 KiB) Viewed 697 times
5. EB Garamond ฟอนต์สุดท้ายนี้เป็นฟอนต์คลาสสิค อ่านง่าย และดูอบอุ่น ซึ่งจะดูเป็นทางการมากกว่า 4 ฟอนต์ที่ผ่านมาหน่อย สามารถนำไปใช้ในหัวข้อการ์ดเชิญได้ดูดีเช่นกัน ดาวน์โหลดFont
eb.png
eb.png (233.31 KiB) Viewed 697 times
บทสรุป
ฟอนต์ทั้ง 5 ฟอนต์นี้สามารถนำไปประยุกต์ในการ์ดงานแต่งงานของเราได้ง่ายๆ ในโปรแกรม photoshop ซึ่งมีทั้งฟอนต์แบบลายมือ ฟอนต์เลียนแบบพู่กัน เพื่อช่วยให้กระบวนการออกแบบการ์ดนั้นง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังนำไปใช้ในงานดีไซน์กราฟฟิกอื่นๆได้อีกด้วย

ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : Graphic Design
บทเรียน photoshop
Graphic
Graphic Design

Return to “Graphic design”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 2 guests