NOSTRAMapThailandApplicationแผนที่นำทางบนมือถือทางเลือกใหม่สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

minizaza
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 26/09/2012 4:56 pm

NOSTRAMapThailandApplicationแผนที่นำทางบนมือถือทางเลือกใหม่สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน

Postby minizaza » 26/09/2012 5:02 pm

อัพเดทข่าวสารสาวก iPhone หลังจากที่กระแส iPhone5 กำลังมาแรงในช่วงนี้ สาวกไอโฟนทุกท่านคงทราบข่าวกันแล้วว่าทางAppleได้ปล่อยiOS6 ออกมาให้ผู้ใช้ได้อัพเดทกันแล้วสามารถอัพเดทกันได้ทาง OTA โดยไปที่ Setting > General > Software Update หรือเสียบเข้า iTunes แล้วกด Check for Update

บางท่านก็อัพเดทแล้วบางท่านก็คงยังไม่อัพเดทเพราะคงรอให้เพื่อนๆที่อัพแล้วเป็นหนูทดลองก่อนใช่ไหมครับ?? แต่สำหรับท่านที่อัพแล้วก็คงจะมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป แต่อย่างที่เราได้ข่าวกันมานั่นแหละครับว่าทางAppleได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คือการถอดผลิตภัณฑ์จากกูเกิล อย่างเช่น Google Maps ออกจากiOS6 แล้วนำแผนที่Apple Maps ที่เป็นของตัวเองนำมาใส่แทน

จากที่เราเป็นหนึ่งในนั้นที่ได้ทดลองได้อัพเดทมาแล้วรู้สึกว่าแผนที่ของApple Maps มันดูยุ่งยากกว่าตัวGoogle Maps ตัวที่แล้วอีก แล้วใครอยากจะใช้อันที่มันดูยุ่งยากล่ะจริงไหม วันนี้เรามีโปรแกรมแผนที่ออนไลน์ แจ่มๆมาแนะนำให้เพื่อนๆสาวกไอโฟนได้ลองนำมาใช้กัน เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งในการใช้แผนที่นำทางบนมือถือ คือ NOSTRA Map Thailand เป็นโปรแกรมแผนที่ออนไลน์ ที่สามารถโหลดกันได้ฟรี!

จากที่ทดลองใช้แล้ว NOSTRA Map Thailand แผนที่ออนไลน์ตัวนี้เจ๋งไม่เบาเลยทีเดียว เราลองมาดูกันว่าแผนที่ออนไลน์ตัวนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

NOSTRA Map Thailand เป็นแผนที่ประเทศไทยที่มีข้อมูลแผนที่ค่อนข้างครอบคลุมทั้งประเทศไทย ยังสามารถค้นหาสถานที่ใกล้เคียง หรือค้นหาเส้นทางการเดินทางไม่ว่าจะเพิ่มและเก็บ ข้อมูลการเดินทางหรือจะเป็น“ตำแหน่งปัจจุบันของเรา” นอกจากนี้เรายังสามารถแชร์ตำแหน่งให้เพื่อนๆได้อีกด้วย ความสามารถของ NOSTRA Map Thailand ยังไม่หมดแค่นี้ครับแผนที่ตัวนี้เป็นแผนที่ทันสมัยสามารถใช้ได้ทั้ง2ภาษา ใช้ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และเพื่อนๆสามารถค้นหาร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่ช้อปปิ้ง อีกทั้งยังดูเรื่องสภาพจราจรได้ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางที่รถติดหรือมีเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับการจราจรต่างๆ และที่สำคัญยังสามารถโหลดได้ฟรีอีกด้วย หากเพื่อนๆท่านใดสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่ โดยพิมพ์ “NOSTRA Map Thailand” แล้วโหลดได้ทางApp store สำหรับ iPhone และ iPad หรือระบบ Android ก็สามารถใช้ได้นะครับ แผนที่ออนไลน์ตัวนี้นับว่าเป็นแผนที่ ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ด้วยการเชื่อมต่อกับ Social Network ต่างๆ และอีกอย่างก็ง่ายต่อการใช้งานอีกด้วยเพื่อนๆทดลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้นะครับ

ในส่วนของการใช้งานแอพฯ เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาก็จะเจอกับรูปแผนที่ประเทศไทย และแสดงตำแหน่งที่เราอยู่ ณ ปัจจุบัน ส่วนเมนูการใช้งานต่างๆ มีดังนี้

Image

Imageค้นหาสถานที่

Imageแนะนำเส้นทาง

Imageลบจุดที่กำหนดไว้บนแผนที่

Imageกลับมายังตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบัน

Imageเมนูหลัก

รายละเอียดการใช้งานของแต่ละเมนู มีดังนี้

ค้นหาสถานที่
เราสามารถค้นหาสถานที่ได้ง่ายๆ โดยพิมพ์ชื่อสถานที่ที่ต้องการลงในช่องค้นหา
Imageจากนั้นโปรแกรมก็จะแสดงสถานที่ที่มีคำที่เราค้นหาขึ้นมา และถ้าต้องการค้นหาใหม่ก็สามารถกลับไปค้นหาใหม่ได้โดยกดปุ่มImage

Image

แนะนำเส้นทาง
สามารถสอบถามเส้นทางการเดินทางได้ง่ายๆ เพียงกด Image แล้วระบุสถานที่ต้นทางกับปลายทาง ซึ่งคุณสามารถระบุเป็นตำแหน่งปัจจุบัน เลือกจากบนแผนที่ หรือค้นหาเองก็ได้

Image

จากนั้น แอพฯ ก็จะแนะนำเส้นทางโดยจะบอกวิธีการเดินทาง ระยะทางและระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทาง นอกจากนั้นยังสามารถเลือกวิธีการเดินทางได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ และเดิน ซึ่งวิธีการเดินทาง ระยะทาง และระยะเวลาจะถูกคำนวณใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับวิธีการเดินทาง

Image Image

ลบจุดที่กำหนดไว้บนแผนที่
เพียงกด Image แอพฯ ก็จะทำการลบจุดที่ปรากฎอยู่บนแผนที่ออกไป

กลับมายังตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบัน
เพียงกด Image ไม่ว่าจะกำลังดูจุดไหนอยู่บนแผนที่ ก็จะกลับมายังจุดที่คุณอยู่อย่างแม่นยำ อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องเปิดใช้งาน Location services บนโทรศัพท์ของคุณเสียก่อนนะครับ

เมนูหลัก
กดปุ่ม Image ก็จะพบกับเมนูการใช้งานต่างๆมากมายดังนี้

Image

เพิ่มตำแหน่ง
สามารถเพิ่มและเก็บตำแหน่งที่สนใจได้ง่ายๆไม่ว่า จะเป็นตำแหน่งปัจจุบัน เลือกจากแผนที่ และค้นหาสถานที่ด้วยตนเอง เพียง กดปุ่ม N แล้วเลือกเพิ่มตำแหน่ง จากนั้นตำแหน่งที่เพิ่มจะเข้าไปอยู่ในเมนู ตำแหน่งของฉัน

Image

แชร์ตำแหน่ง
สามารถแชร์ตำแหน่งที่สนใจได้ง่ายๆไม่ว่า จะเป็นตำแหน่งปัจจุบัน เลือกจากแผนที่ และค้นหาสถานที่ด้วยตนเอง ได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter e-mail หรือ SMS เพียง กดปุ่ม N แล้วเลือกแชร์ตำแหน่ง

Image

วัดระยะ
สามารถวัดระยะห่างระหว่างสถานที่ที่สนใจตั้งแต่ 2 จุดขึ้นไปได้ง่ายๆเพียง กดปุ่ม N เลือกวัดระยะ กดปุ่มรูป Image จากนั้นสัมผัสจุดต้นทางและปลายทางบนหน้าจอ (ถ้ามีจุดที่สนใจ มากกว่า 2 จุด แอพฯ จะแสดงเป็นระยะห่างรวมทั้งหมด)

Image

รูปแบบแผนที่
NOSTRA Map Thailand มีแผนที่หลายรูปแบบเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งแผนที่ถนน แผนที่ดาวเทียม และแผนที่เฉดสีเทา โดยสามารถเปลี่ยนรูปแบบแผนที่ได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่ม Nแล้วเลือกรูปแบบแผนที่ที่ต้องการ

Image

ชั้นข้อมูล
สามารถเลือกให้ NOSTRA Map แสดงหรือซ่อน ข้อมูลพิเศษที่ผู้ใช้ต้องการได้ คือ ตำแหน่งปัจจุบัน NOSTAR Traffic (ข้อมูลจราจร) และ NOSTRA Guide (ข้อมูลแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หรือร้านอาหาร) เพียงกด N แล้วเลือกซ่อน/แสดงเมนูที่ต้องการ

Image

ตั้งค่า
ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนภาษา ได้ทั้งภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ และมีช่องทางติดต่อกับทีมพัฒนา NOSTRA เพื่อให้คำแนะนำต่างๆ รวมถึงอ่านข้อกำหนดในการใช้บริการได้ที่เมนูนี้ โดยผู้ใช้สามารถติดต่อกับ NOSTRA ได้ทั้งทาง Facebook Twitter และ E-mail

Image

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถโหลดแอพพลิเคชั่น NOSTRA Map ได้ฟรี โดยพิมพ์ “NOSTRA Map Thailand” แล้วโหลดได้เลยทั้งในระบบ IOS และ Android

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 49 guests