เซ็นเซอร์ plc เครื่องควบคุมอุณหภูมิ อุตสาหกรรม

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
pomgic
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 17/05/2017 11:52 am

เซ็นเซอร์ plc เครื่องควบคุมอุณหภูมิ อุตสาหกรรม

โพสต์โดย pomgic » 17/05/2017 3:02 pm

จำหน่าย เซ็นเซอร์ และ เครื่องมือวัด เช่น เครื่องมือวัดอุณหภูมิ,เครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้า,เทอร์โมคอปเปิ้ล,ชุดควบคุมมอเตอร์,ชุดฝึกทดลองplc,เซ็นเซอร์วัดระยะ,เซ็นเซอร์วัดแสง,เซ็นเซอร์ตรวจจับวัสดุ,ชุดควบคุมวงจรไฟฟ้า,inventer เป็นต้น

เซ็นเซอร์ประเภทต่างๆ

1.ไมโครสวิทซ์ (micro switch)
ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบแมคตานิคมีขนาดเล็กและมีส่วนที่เคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาทำงานจึงทำให้มีอายุสั้นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับแบบอิเลคทรอนิคส์

2.ลิมิตสวิทซ์ (Limit Switch)
ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบแมคคานิค มีขนาดใหญ่กว่าไมโครสวิทซ์ และสัมพัสกับชิ้นงาน หรือส่วนของเครื่องจักรชนอยู่ตลอดเวลาทำงานจึงทำให้มีอายุการใช้งานสั้นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่นที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบอิเลคทรอนิคส์

3.พร๊อกซิมิตี้สวิทซ์ (Proximity Switch)
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งโดยอาศัยการตัดผ่านสนามแม่เหล็ก ซึ่งที่ส่วนตรวจจับจะสร้างสนามแม่เหล็กขึ้นมาเมื่อจ่ายแรงดันไฟให้กับตัวเซ็นเซอร์ ดังนั้นเซ็นเซอร์ประเภทนี้จะไม่มีส่วนที่เคลื่อนที่และไม่สัมผัสกับชิ้นงานหรือส่วนของเครื่องจักร มีอายุการใช้งานนานกว่า 2 แบบแรก

4.สวิทซ์ลำแสง (Photo Switch)
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งโดยอาศัยแสง LED, Infrared หรือ Laser ดังนั้นเซ็นเซอร์ประเภทนี้จะไม่มีส่วนเคลื่ยนที่ และ ไม่ถูกชนจากชิ้นงาน หรือส่วนของเครื่องจักร มีระยะการตรวจจับได้ไกลกว่า Proximity มากและอายุการใช้งานนานกว่า 2 แบบแรก

5.เอ็นโค็ดเดอร์(Encoder)
เป็นเซ็นเซอร์อีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาเช็คตำแหน่ง โดยอาศัยการหมุนแล้วจะนำพัลส์ที่ได้ไปใช้งาน เช่น กำหนดตำแหน่งของแขนกล ใช้กำหนดระยะทาง การนับจำนาน วัดความเร็วรอบ ฯลฯ
นี้เป็นส่วนหนึ่งของสวิทซ์ หรือ เซ็นเซอร์อีกมากมาย ที่ใช้ในอุตสาหกรรมระบบออโต้ ทำให้สามารถลดค่าใช้ง่าย ภายในโรงงานได้อย่างมาก

สามารถเยี่ยมชมเว็ปไซต์ได้ที่ http://www.gic.co.th
สอบถามราคา ข้อมูลสินค้า 02-615-4577 ต่อ 5238,5237
มือถือ 080-456-1930
แนบไฟล์
encoder senser.png
encoder senser.png (127.9 KiB) เปิดดู 422 ครั้ง
limit switch.png
limit switch.png (147.52 KiB) เปิดดู 422 ครั้ง
micro switch.png
micro switch.png (65.52 KiB) เปิดดู 422 ครั้ง
photoelectric sensors.png
photoelectric sensors.png (52.82 KiB) เปิดดู 422 ครั้ง
proximity-sensor.png
proximity-sensor.png (113.74 KiB) เปิดดู 422 ครั้ง

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 34 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน