โพสต์ที่ถูก Like ล่าสุด

โดย frenchfriesday
18/08/2019 1:14 pm
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: น้องเมย์ค่ะ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 37

น้องเมย์ค่ะ

น้องเมย์ค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ https://www.setup999.com/wp-content/uploads/2019/04/30-3.jpg
โดย Ittichai_chupol
19/08/2019 4:19 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: อยากทราบวิธีการคำนวนจำนวนบรรทัด ใน google sheet
ตอบกลับ: 0
แสดง: 16

อยากทราบวิธีการคำนวนจำนวนบรรทัด ใน google sheet

- ผมต้องการที่จะใส่สูตรเพื่อคำนวณ จำนวนข้อมูล ใน google sheet - คือผมได้สร้าง sheet มา 2 sheet โดย sheet จะเป็นส่วนของการแสดงจำนวนข้อมูล เพื่อคำนวนณ เปอร์เซ็น แล้ว อีก sheet หนึ่งเอาไว้ใส้ข้อมูล - โดยผมลลัพธ์จะประมาณนี้ครับ 1. หน้าที่ผมต้องการที่จะแสดงข้อมูล โดยผมต้องที่จะอยากให้มีการคำนวนณข้อมูลทุก...
โดย Chidchanok
14/01/2019 3:46 pm
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: การเดินทางจากชลบุรีมากรุงเทพฯ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 2056

การเดินทางจากชลบุรีมากรุงเทพฯ

การเดินทางจากชลบุรีมากรุงเทพฯ มีระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตร มีระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 1.30 - 3 ชั่วโมง มีวิธีการเดินทางมา 4 วิธี ดังนี้ 1.รถตู้ 2.รถทัวร์ 3.รถไฟ 4.รถยนต์ส่วนตัว .................................................................................... 1.รถตู้ เป็นพาหนะหลักในการเดินทางมากร...
โดย Luckluck
17/08/2019 8:17 pm
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: Joomla website
ตอบกลับ: 1
แสดง: 24

Joomla website

เลือกแพคเกจใหม่ โดเมนใหม่ หรือ อะไรดีล่ะ ถ้าจะลองทำ
โดย tsukasaz
17/08/2019 3:32 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: คำสั่งนี้คืออะไรครับ เหมือน short if หรือเปล่าครับ
ตอบกลับ: 4
แสดง: 53

Re: คำสั่งนี้คืออะไรครับ เหมือน short if หรือเปล่าครับ

ตัวแปร $_GET มาจาก url ครับ ลองดู URL บน Browser เช่น index.php?name=test เวลาเราจะแสดงค่าที่อยู่บน URL เขียนได้แบบนี้ <?phpecho $_GET['name']; // ผลลัพท์ที่ได้คือ test  ในตัวที่ถามมา $_GET['lang'] แปลว่าที่ URL ต้องมี index.php?lang=en หรือ อาจจะ index.php?lang=th
โดย tsukasaz
17/08/2019 2:37 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: คำสั่งนี้คืออะไรครับ เหมือน short if หรือเปล่าครับ
ตอบกลับ: 4
แสดง: 53

Re: คำสั่งนี้คืออะไรครับ เหมือน short if หรือเปล่าครับ

โค้ดนี้แปลว่า ตัวแปรชื่อ $_GET['lang'] มีการกำหนดค่า หรือ มีการประกาศค่าหรือเปล่า ถ้ามีก็ใช้ค่าจาก $_GET['lang'] ได้ แต่ถ้าไม่มีก็คืนค่า th กลับไป ถ้ามีการประกาศค่า $_GET['lang'] เท่ากับ en หรือ th มันก็จะคืนค่า en หรือ th กลับไป แต่ถ้า $_GET['lang'] ไม่มีค่า ก็คืนเป็น th
โดย alonglot
16/08/2019 7:33 pm
บอร์ด: ปัญหาการใช้ MooZiiCart
หัวข้อ: ระบบสะสมคะแนน
ตอบกลับ: 3
แสดง: 29

Re: ระบบสะสมคะแนน

คือถ้าลูกค้าซื้อสินค้าจากร้านก็จะได้รับแต้มสะสม พอสะสมแต้มจนครบกำหนดก็สามารถใช้เป็นส่วนลดแลกซื้อสินค้าได้หรือแลกเป็นเงินสดได้ประมาณนี้ครับ
โดย mindphp
16/08/2019 11:23 am
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: Link ใน MDFiles มีไว้ทำอะไรครับ
ตอบกลับ: 4
แสดง: 35

Re: Q - Link ใน MDFiles มีไว้ทำอะไรครับ

มันจะคล้ายๆ กับเมนู Files ครับ แต่แทนที่เราจะอัพโหลดไฟล์เข้าไปในระบบ เราจะใช้การแปะ link แทน ยกตัวอย่าง เช่น เราไปเจอไฟล์หรือรูปภาพของเว็บอื่น แล้วมันอาจจะมีเรื่องสิทธิ์ แทนที่เราจะโหลดไฟล์หรือรูปภาพเขามาไว้ในเว็บเรา ก็ใช้การแปะลิ้งไปดาวน์โหลดที่เว็บนั้นแทน หรือ กรณีไฟล์ใหญ่มาก อาจจะเป็น GB แทนที่เ...
โดย tsukasaz
16/08/2019 9:50 am
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: Link ใน MDFiles มีไว้ทำอะไรครับ
ตอบกลับ: 4
แสดง: 35

Re: Q - Link ใน MDFiles มีไว้ทำอะไรครับ

มันจะคล้ายๆ กับเมนู Files ครับ แต่แทนที่เราจะอัพโหลดไฟล์เข้าไปในระบบ เราจะใช้การแปะ link แทน ยกตัวอย่าง เช่น เราไปเจอไฟล์หรือรูปภาพของเว็บอื่น แล้วมันอาจจะมีเรื่องสิทธิ์ แทนที่เราจะโหลดไฟล์หรือรูปภาพเขามาไว้ในเว็บเรา ก็ใช้การแปะลิ้งไปดาวน์โหลดที่เว็บนั้นแทน หรือ กรณีไฟล์ใหญ่มาก อาจจะเป็น GB แทนที่เร...
โดย mindphp
16/08/2019 9:50 am
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: Link ใน MDFiles มีไว้ทำอะไรครับ
ตอบกลับ: 4
แสดง: 35

Re: Q - Link ใน MDFiles มีไว้ทำอะไรครับ

link หมายถึง url ตรงๆของไฟล์ ที่จะให้คนเข้ามาโหลดเอกสาร โดยเราไม่ต้องอัพโหลดไฟล์ ไว้ที่ website หรือ ใน host เรา เช่นใช้ url จาก Google Drive, one drive หรือที่ฝากไฟล์อื่นๆ
โดย jirawoot
15/08/2019 1:13 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: สอบถาม ติดตั้ง flask แล้ว erorr ต้องอย่างไรครับ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 48

Re: สอบถาม ติดตั้ง flask แล้ว erorr ต้องอย่างไรครับ

ได้แล้วครับ ทำตามขั้นตอนนี้ sudo apt-get remove python-pip python3-pip sudo wget https://bootstrap.pypa.io/get-pip.py sudo python get-pip.py sudo python3 get-pip.py
โดย tsukasaz
14/08/2019 6:30 pm
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: Q - ถามหน่อยครับโหลดคู่มือมาอ่านแล้ว งงตรง สร้าง Document ใหม่ครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 47

Re: Q - ถามหน่อยครับโหลดคู่มือมาอ่านแล้ว งงตรง สร้าง Document ใหม่ครับ

บทความแนะนำ แนะนำ MDFile Components สำหรับ Joomla ช่วยในการ Download ไฟล์ เอกสารบนเว็บไซต์ วีดีโอสอน https://youtu.be/i3TCkkLxOmo
โดย tsukasaz
14/08/2019 3:51 pm
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: Q - ใช้งาน MDFiles ไม่ได้ครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 41

Re: Q - ใช้งาน MDFiles ไม่ได้ครับ

น่าจะไม่ใช่เวอร์ชั่นล่าสุดครับ
โดย tsukasaz
14/08/2019 12:29 pm
บอร์ด: MindPHP News
หัวข้อ: Joomla 3.9.11 พร้อมให้อัปเดตแล้ว แก้ไขปัญหาและปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น
ตอบกลับ: 0
แสดง: 36

Joomla 3.9.11 พร้อมให้อัปเดตแล้ว แก้ไขปัญหาและปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น

Joomla 3.9.11 พร้อมให้อัปเดตแล้ว แก้ไขปัญหาและปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น https://www.joomla.org/images/release-images/joomla-3911-sr.jpg หากพูดถึงระบบบริหารจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์ ( CMS ) ที่มีการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง ต้องยกให้กับ Joomla เพราะตอนนี้ได้ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่มาอีกแล้ว สำหรับเวอร์ชั่น 3.9.11 โด...
โดย Losa
14/08/2019 11:57 am
บอร์ด: Microsoft Office Knowledge & line & Etc
หัวข้อ: [Tip] วิธีเชิญเพื่อนเข้ากลุ่มไลน์ด้วย QR Code
ตอบกลับ: 3
แสดง: 3166

Re: [Tip] วิธีเชิญเพื่อนเข้ากลุ่มไลน์ด้วย QR Code

เป็นข้อมูลที่ดีมากเลยค่ะ :icon_plusone:
โดย pprn
12/07/2018 2:25 pm
บอร์ด: CSS Knowledge
หัวข้อ: Tip CSS : Image slideshow (สไลด์โชว์ภาพอย่างง่าย) โดยใช้เมาส์กด
ตอบกลับ: 1
แสดง: 5587

Tip CSS : Image slideshow (สไลด์โชว์ภาพอย่างง่าย) โดยใช้เมาส์กด

CSS ย่อมาจาก Cascading Style Sheet คือภาษาที่ใช้เป็นส่วนของการจัดรูปแบบการแสดงผลเอกสาร HTML โดยที่ CSS กำหนดกฏเกณฑ์ในการระบุรูปแบบ หรือ "Style" ของเนื้อหาในเอกสาร อันได้แก่ สีของข้อความ สีพื้นหลัง ประเภทตัวอักษร และการจัดวางข้อความ รูปแบบโค้ด <!DOCTYPE html> <html> <title>CSS</title> <met...
โดย Parichat
25/12/2018 12:49 am
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: แจกฟรี!! ปฏิทิน รวมทะเลหมอกในประเทศไทย ปี 2019 พร้อมวันหยุด - ปฏิทิน 2562 โหลดเก็บไว้เลยอย่ารอช้า!!
ตอบกลับ: 0
แสดง: 9903

แจกฟรี!! ปฏิทิน รวมทะเลหมอกในประเทศไทย ปี 2019 พร้อมวันหยุด - ปฏิทิน 2562 โหลดเก็บไว้เลยอย่ารอช้า!!

แจกฟรี!! ปฏิทิน รวมทะเลหมอกในประเทศไทย ปี 2019 พร้อมวันหยุด - ปฏิทิน 2562 โหลดเก็บไว้เลยอย่ารอช้า!! ปฏิทินประจำปี 2019 ซึ่งเป็น ปฏิทิน รวมทะเลหมอกในประเทศไทย โดยในแต่ละเดือนจะมีรูปภาพทะเลหมอกในแต่ละจังหวัดในประเทศไทยโดยในแต่ละเดือนยังระบุวันหยุดให้ทราบอีกด้วย Concept รวมทะเลหมอกในประเทศไทย.jpg **สา...
โดย tsukasaz
13/08/2019 11:29 am
บอร์ด: HTML CSS
หัวข้อ: Q - เรียกใช้ Class CSS ซ้ำกันครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 32

Re: Q - เรียกใช้ Class CSS ซ้ำกันครับ

ปัญหาจากภาพ ตั้ง rule เหมือนกัน คือ #sp-top-bar .sp-module ปกติ css มันจะยึดไฟล์ที่ทำงานหลังสุด และมันจะยึดคำสั่งหลังสุด กรณีนี้แปลว่าไฟล์ template.css ทำงานทีหลัง ถ้าต้องการให้ใช้คำสั่งในไฟล์ mooziicart.css ควรจะตั้ง rule ให้ไม่เหมือนกัน และ ตั้งให้เจาะจงกว่านี้ครับ อาจจะใช้การอ้างอิงเยอะขึ้น
โดย thatsawan
09/07/2019 7:52 pm
บอร์ด: Graphic design
หัวข้อ: ทำแว่นขยายขยายภาพบางส่วนด้วย freephototool.com
ตอบกลับ: 1
แสดง: 75

Re: ทำแว่นขยายขยายภาพบางส่วนด้วย freephototool.com

จริงเเล้วๆ ในวงจะต้องชัดเจน มีขนาดใหญ่กว่า ประมาณ 3 เท่า ขนาดเเล้วต้องไม่เบลอ
โดย tenten
19/01/2013 9:37 pm
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: YouTube Downloader ประเภทโปรแกรม Freeware (ใช้ได้ตลอดไม่มีวันหมดอายุ)
ตอบกลับ: 25
แสดง: 13023

Re: YouTube Downloader ประเภทโปรแกรม Freeware (ใช้ได้ตลอดไม่มีวันหมดอายุ)

:like: ใครขี้เกียจโหลด ลองตามกระทู้นี้ได้นะ ใช้ได้ OK เลย https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=79&t=47271 ถ้าอยากรู้ Keyword ของ Youtube ก็ตามลิงค์นี้เลย https://www.mindphp.com/tools/tools_keyword_youtube/index.php
โดย Parichat
25/12/2018 12:07 am
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: แจกฟรี!! ปฏิทิน น้องหมา ปี 2019 พร้อมวันหยุด - ปฏิทิน 2562 โหลดเก็บไว้เลยอย่ารอช้า!!
ตอบกลับ: 1
แสดง: 10419

แจกฟรี!! ปฏิทิน น้องหมา ปี 2019 พร้อมวันหยุด - ปฏิทิน 2562 โหลดเก็บไว้เลยอย่ารอช้า!!

แจกฟรี!! ปฏิทิน น้องหมา ปี 2019 พร้อมวันหยุด - ปฏิทิน 2562 โหลดเก็บไว้เลยอย่ารอช้า!! ปฏิทินประจำปี 2019 ซึ่งเป็น ปฏิทินน้องหมา โดยในแต่ละเดือนจะมีน้องหมาแต่ละสายพันประจำอยู่ในแต่ละเดือน และในแต่ละเดือนยังระบุวันหยุดให้ทราบอีกด้วย Calendar2-DOG-TH.jpg **สามารถดาวน์โหลดไฟล์ต้นฉบับและภาษาไทยได้ที่** :...
โดย tsukasaz
05/08/2019 12:48 pm
บอร์ด: HTML CSS
หัวข้อ: มีวิธีการตั้งขนาดฟ้อนใน Table ตอนแสดงผลบน จอสมาร์ทโฟน ไหมครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 92

Re: มีวิธีการตั้งขนาดฟ้อนใน Table ตอนแสดงผลบน จอสมาร์ทโฟน ไหมครับ

แบบง่ายๆ ก็ใช้ class ของ bootstrap ครับ https://getbootstrap.com/docs/4.3/content/tables/#responsive-tables
โดย Patipat
05/08/2019 11:48 am
บอร์ด: HTML CSS
หัวข้อ: มีวิธีการตั้งขนาดฟ้อนใน Table ตอนแสดงผลบน จอสมาร์ทโฟน ไหมครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 92

มีวิธีการตั้งขนาดฟ้อนใน Table ตอนแสดงผลบน จอสมาร์ทโฟน ไหมครับ

ในตารางฟ้อนต์มีขนาดใหญ่เกินไปครับ ตอนแสดงผลบนหน้าจอ สมาร์ทโฟนครับทำให้ตารางเกินหน้าจอ แต่ว่าในหน้าแสดงผล จอภาพขนาดใหญ่ มีฟ้อนต์ปกติ ครับ ** จุดประสงค์คือ อยากให้ ตอนแสดงผลบนหน้าจอสมาร์ทโฟนแล้วฟ้อนต์มีขนาดเล็กไปด้วยครับ ต้องกำหนดในไฟล์ CSS อย่างไรครับ Selection_999(605).png
โดย tsukasaz
09/08/2019 7:17 pm
บอร์ด: ปัญหาการใช้ MooZiiCart
หัวข้อ: การใช้งานเทมเพลต
ตอบกลับ: 2
แสดง: 73

Re: การใช้งานเทมเพลต

ถ้าใช้ template เริ่มต้นของ joomla ตอนนี้จะสวยสุดครับ คงต้องรอ template อื่นๆ เปิดให้ดาวน์โหลดมาก่อน