บริษัท NEC ญี่ปุ่น โชว์รถยนต์บินได้ ทดสอบบิน สูงกว่า 3 เมตร!!!

Post a reply


This question is a means of preventing automated form submissions by spambots.
Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: บริษัท NEC ญี่ปุ่น โชว์รถยนต์บินได้ ทดสอบบิน สูงกว่า 3 เมตร!!!

บริษัท NEC ญี่ปุ่น โชว์รถยนต์บินได้ ทดสอบบิน สูงกว่า 3 เมตร!!!

Post by chatee supasand » 09/08/2019 2:15 pm

ABIKO JAPAN ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น NEC Corp ได้โชว์ รถยนต์ บินได้เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ที่ผ่านมา เป็นรถยนต์ 4 ใบพัดบินวนอยู่ชั่วครู่นึง การทดสอบนั้นได้ถูกจัดขึ้นใน กรงเหล็ก รอบสนามทดสอบ ภายในบริษัท NEC ในย่านชานเมืองโตเกียว และเพื่อความปลอดภัย ได้เตือนให้ผู้สืบข่าวสื่อมวลชน สวมหมวกกันน็อคเพื่อความปลอดภัยตอนทดสอบ
1.jpg
1.jpg (116.5 KiB) Viewed 125 times

ส่วนการทดสอบนั้นได้ทดสอบบินขึ้นสูงกว่า 3 เมตรด้วยกันหรือประมาณ 10 ฟุต เป็นเวลาสั้นๆ ถึง 2 ครั้งด้วยกันสร้างความตื่นเต้นแก้ผู้ชมอย่างมาก
3.jpg
3.jpg (99.35 KiB) Viewed 125 times

ทางด้านรัฐบาลญี่ปุ่นเอกก้ได้สนับสนุนและผลักดันให้มีการพัฒนาและคาดว่าจะมีเป้าหมายที่จะให้ผู้คนได้ใช้ ภายในปี 2030
รัฐบาลญี่ปุ่นเองมีแผนที่จะนำรถยนต์บินได้มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเหตุการณ์ ภัยพิบัติตามธรรมชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินามิ แผ่นดินไหวหรือ ภัยพิบัตินิวเคลียร์ในฟุกุชิมะทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ก็ตาม และยังมีแผนในการใช้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวโดยการ ใช้รถยนต์บินได้ในการข่นส่งผู้โดยสาร จากเกาะนึงไปอีกเกาะนึงด้วย
2.jpg
2.jpg (93.03 KiB) Viewed 125 times

สำหรับเครื่องที่นำมาใช้ทดสอบนั้นเรียกว่า EVtol ซึ่งย่อมาจาก “electric vertical takeoff and landing” หรือ "ยานพาหนะไฟฟ้าที่บินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่ง" เป็นยานพาหนะไร้คนขับ ถูกออกแบบมาในรูปแบบเป็นโดรนที่ สามารถขนส่งบรรทุกคนไปได้

นอกจากนี้ในหลายๆประเทศอย่างอเมริกา ก็มี uber ที่วางแผนที่จะพัฒนา ยานภาหนะบินได้เพื่อใช้นขนส่ง โดยใช้ชื่อว่า Uber Air โดยว่างแผนจะใช้งานจริงใน ปี 2023 หรืออีก 4 ปีข้างหน้านั้นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก
https:/www.voanews.com/silicon-valley-technology/japans-nec-shows-flying-car-hovering-steadily-minute
https:/www.heraldmailmedia.com/news/nation/japan-s-nec-shows-flying-car-hovering-steadily-for-minute/article_cc233301-57e3-5e96-9be8-0690f877669e.html

Top