ทำความรู้จักประเทศจีนกันดีกว่า - ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ทำความรู้จักประเทศจีนกันดีกว่า - ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก

ทำความรู้จักประเทศจีนกันดีกว่า - ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก

by wipaporn » 04/02/2019 6:17 pm

ทำความรู้จักประเทศจีนกันดีกว่า - ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ถ้าเอามาเทียบกับประเทศเกาหลีใต้แล้วประเทศเกาหลีใต้ดูจะเล็กลงไปอย่างมากเลย เพราะประเทศเกาหลีใต้มีพื้นที่เทียบเท่าใด้กับมณฑลกวางตุ้งในจีนแค่เพียงมณฑลเดียวในจีนยังมีประชากรถึง 51 ล้านคน หรือเทียบเท่ากับประเทศเกาหลีใต้ทั้งประเทศ คงไม่ต้องพูดถึง ประชากรทั้งประเทศ เพราะประชากรทั้งประเทศของจีนนั้นมีถึง 1.3 พัน ล้านคนเลยทีเดียว และยังไม่รวมถึงคนจีนที่อาศัยหรืออพยพย้ายถิ่นฐานมาอยู่นอกประเทศจีน เพราะฉนั้นแล้วในเมื่อประชากรชาวจีนจำนวนมหาศาลขนาดนี้ ไม่ว่าคุณจะไปไหนในทุกมุมโลกนี้คุณก็สามารถจะพบเจอคนที่พูดภาษาจีน หรือ พบเห็นตัวอักษรภาษาจีน ตามป้ายหรือสถานที่เที่ยวต่างๆ เพราะจำนวนประชากรที่ใช้ภาษาจีนทั่วโลกมีถึง 1.3 พันล้าน รองลงมาจากภาษาอังกฤษ ซึ่งมีคนใช้ทั่วโลกอยู่ที่ 1.8 พันล้านคนเพียงนิดเดียวเท่านั้น และในปัจจุบันประเทศจีนกำลังเป็นประเทศที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว มีนักธุรกิจจากจีนเป็นจำนวนมากที่ออกมาลงทุนนอกประเทศ รวมถึงประเทศไทย ภาษาจีนจึงกลายมาเป็นภาษาที่สำคัญมากๆพอกับภาษาอังกฤษเลยทีเดียว.ประเทศจีนตอนนี้ถือว่าพัฒนาแซงหน้าบ้านเราไปแล้วก็ว่าได้ ตอนนี้เทคโนโลยีทุกอย่างที่จีน ล้ำสมัยมากๆ บ้านเมืองก็สะอาดขึ้นเป็นอย่างมาก สุขาแบบไม่มีประตู หรือยังเป็นสุขาแบบหลุม แทบจะหาไม่เจอแล้วในเขตเมืองหรือชานเมือง (ยกเว้นพวกอุทยาน กลางป่า กลางเขา ตามชนบท อาจจะยังเจออยุ่บ้าง) ในเขตตัวเมือง หรือสถานที่ท่องเที่ยว ความปลอดภัยค่อนข้างสูง มีกล้องวงจรปิดติดอยู่ทุกหนแห่ง การคมนาคม สะดวกและรวดเร็วเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังถือว่าพัฒนาน้อยกว่าเกาหลีใต้. จากประสบการณ์ตรงที่อาศัยอยู่ในประเทศจีนและเคยไปอาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ โดยพื้นฐานแล้วคนสองประเทศนี้จะมีนิสัยที่คล้ายกันมาก แต่ในสมัยนี้เป็นเพราะประชากรที่เยอะมากๆของประเทศจีนและความพัฒนาที่ยังไม่ทั่วถึงในประเทศ ผู้คนจึงยังคงต้องเห็นแก่ตัว และแข่งขันกันอย่างมากเพื่อความอยู่รอด แต่ผู้คนทั้งสองประเทศนี้ก็ยังมีข้อดีที่เหมือนกันคือ ขยันขันแข็ง มีความอดทนสูงมาก และ ฉลาดมาก คนจีนจะมีนิสัยที่ใจกว้างมาก กล้าได้กล้าเสีย


:arrow: :arrow: :arrow: :arrow: :arrow: :arrow: :arrow: :arrow: :arrow: :arrow:

Top