วิธีการเดินทางจาก ปทุมธานี มา กรุงเทพฯ

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: วิธีการเดินทางจาก ปทุมธานี มา กรุงเทพฯ

วิธีการเดินทางจาก ปทุมธานี มา กรุงเทพฯ

by bolue » 04/06/2020 1:59 pm

ปลายทางเป็น อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นะคะ
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-1.png
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-1.png (2.17 MiB) Viewed 53 times
วิธีแรกนะคะ รถเมล์ ค่ะ ขึ้นรถเมล์สาย 538 ที่ฟิวเจอร์ค่ะ หรือจะสายอื่นๆก็ได้ค่ะ เข้าในกรุงเทพฯ เยอะเลยค่ะ แต่ที่เลือก 538 เพราะเป็นสายที่นั่งประจำค่ะ ต้นทางอยู่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีค่ะ ปลายทาง จะอยู่ที่ โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย สามารถเลือกลงตามที่เราต้องการ อัตราค่าดดยสารขึ้นอยู่กับ ระยะทาง ป้ายที่ขึ้นกับป้ายที่ลง
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-3.png
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-3.png (112.06 KiB) Viewed 53 times
วิธีที่สอง รถตู้ จากฟิวเจอร์ หรือ มหาวิทยาลัยเทโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เดิอนทางจากท่ารถตู้ มหาวิทยาลัยเทโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ค่าโดยสารจะอยู่ที่ 55 เมื่อก่อน 50 คาดว่าต่อไปจะ 60 เพราะ มีเสียค่าผ่านทาง สองที่ ที่แรก ธัญญะ ที่สอง ทางพิเศษฉลองรัช ถ้าเป็นการเดินทางช่วงขาเข้า รถจะติดช่วงเวลาเช้าค่ะ แต่ถ้าเป็นขาออก จะตืดช่วงเย็น ช่วงเลิกงานค่ะ
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-4.png
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-4.png (138.18 KiB) Viewed 53 times
วิธีที่สาม รถไฟ ค่ะ จะเดินทางจากสถานีรังสิต เข้าหัวลำโพงนะคะ เลือกซื้อตั๋วได้ตามปกติเลยค่ะ มีขวบบอก เกี่ยวกับ เร็ว ด่วน ราคาขึ้นอยู่กับขบวนรถค่ะ
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-5.png
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-5.png (587.78 KiB) Viewed 53 times
วิธีที่สี่ แท็กซี่ ค่ะ แต่ น่าจะแพงน่าดูเลยค่ะ ถ้าขึ้นทางด่วน ก็จะเสียค่าด่าน ถ้าไม่ขึ้นก็ต้องขับอ้อม แนะนำให้ไปเป็ยกลุ่มค่ะ 3-4 คน หารกันราคาน่าจะประมานรถตู้ค่ะ ถ้ารถไม่ตืดนะคะ อาจจะแพงกว่ารถตู้ค่อนข้างมาก

วิธีที่ห้า รถส่วนตัวค่ะ ขึ้นทางด่วนพิเศษฉลองรัชเลยค่ะ แล้วก็ยิงยาวเลย

นี่ก็คือ 5 วิธี เข้ากรุงเทพฯ นะคะ ส่วนตัวจะนั่งรถเมล์ค่ะ ใช้เวลาเดินทาง 2-3 ชม.ค่ะ (จากประสบการณ์จริง) ถ้ารีบๆ จะนั่งรถตู้ค่ะ แต่บางทีก็ขับรถไปเองค่ะ ถ้ามีคนไปด้วยนะคะ เพราะจะได้หารค่าด่านกับค่าน้ำมัน ถ้าเข้ากรุงเทพฯ เพื่อต่อรถไฟ ก็จะนั่งรถไปไปค่ะ แต่แท็กซียังไม่เคยนั่งเข้านะคะ เคยแต่ออกมาจากจตุจักร มาทางดอนเมืองเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีค่ะ รถไม่ติดค่ะ ประมาน 200-300

Top