ทำ google เอกสาร ให้คนอื่นแก้ไข หรือ ทำให้แค่เห็นเอกสาร

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ทำ google เอกสาร ให้คนอื่นแก้ไข หรือ ทำให้แค่เห็นเอกสาร

ทำ google เอกสาร ให้คนอื่นแก้ไข หรือ ทำให้แค่เห็นเอกสาร

by jamepiyawat » 17/06/2019 12:10 pm

หลาย ๆ คนก็คงจะเคยทำเอกสารใน google เอกสาร กันมาบ้างแล้วเพราะว่าเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกกว่าการใช้ microsoft word เพราะว่าไม่ต้องก๊อปปี้เอกสานกันไปกันมาแถมอาจจะหลงได้ว่าเอกสารอันไหนเป็นอันที่ได้รับการแก้ไข่ล่าสุดและถ้าเอกสารนั้นไม่ได้มีแค่เราที่ต้องแก้ไขคนเดียวล่ะอาจจะต้องมีคนอืนเข้ามาทำด้วยก็ยิ่งแย่เข้าไปอีกดังนันเรามีวิธีการทำให้ google เอกสาร สามารถแก้ไขได้หลาย ๆ คนพร้อม ๆ กันหรือแค่ต้องการให้เห็นเอกสารเราก็ทำได้นะจะเป็นยังไงลองไปดูกันเลย

อันดับแรกให้เราคลิกขวาที่เอกสารที่เราต้องการจะให้คนอืนมาช่วยแก้ไข ให้คลิกไปที่แชร์
Selection_669.png
ที่เมนูแรกก็จะเป็น url ที่เราสามารถคัดลอกลิ้งก์ได้เพื่อที่จะแชร์ให้คนอื่นได้เห็นเอกสารที่เราทำหรือว่าจะให้สามารถแก้ไข้เอกสารหรือแค่แสดงความคิดเห็นก็ยังได้แต่แบบนี้เราสามารถควบคุมได้เลยว่ามีใครมาแก้ไขเอกสารของเราได้บ้างเพราะแค่มี url ของเราใคร ๆ ก็สามารถมาลบหรือมาแก้ไขได้ทั้งนั้นทำให้มีความปลอดภัยต่ำมาก
Selection_670.png
Selection_670.png (32.53 KiB) Viewed 183 times
Selection_671.png
Selection_671.png (32.89 KiB) Viewed 183 times
ให้เรามาเพิ่มบุคคลที่สามารถแก้ใข้เอกสารของเราได้ด้วย email ของบุคลอื่นเพื่อเป็นการระบุว่าผู้ที่สามารถเข้ามาแก้ไขได้โดยวิธีการแก้ไขซึ่งการตั้งค่าตามรูปด้านล่างนี้จะมา 3 แบบเหมือนกันคือให้มีการแก้ไข่ได้หรือแค่แสดงความคิดเห็นได้ หรือว่าดูเอกสารของเราได้อย่างเดียว เมือเราเลือกการตั้งค่าได้แล้วก็ให้กดส่งได้เลย
Selection_673.png
Selection_673.png (36.95 KiB) Viewed 183 times

เท่านี้เราก็สามารถให้ผู้อื่นแก้ไขเอกสารให้แล้วก็เป็นความสามารถของ google เอกสารที่ทำให้เราสะดวกในการทำงานยิ่งขึ้นหวังว่าบทความนี้จะเป็นการแชร์ว่ารู้ให้ผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้ได้รับความรู้ความสามารถสามารถเพิ่มมากยิ่งขึ้นนะครับ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
หาซื้อสินค้าง่าย ๆ โดยใช้ google shopping
ดูการพยากรณ์เวลาขึ้น-ลงของพระอาทิตย์ ด้วย google
มีแค่ภาพก็ค้นหาได้โดย google
ดูการพยากรณ์อากาศจากหน้าค้นหาของ google
ฝากรูปไว้กับ gmail แบบออนไลน์

Top