เปิดตัว Android 10 พร้อมฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่นแสดงข้อความจากเสียง, API รักษาความเป็นส่วนตัว, อัพเดตให้เร็วขึ้น

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: เปิดตัว Android 10 พร้อมฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่นแสดงข้อความจากเสียง, API รักษาความเป็นส่วนตัว, อัพเดตให้เร็วขึ้น

เปิดตัว Android 10 พร้อมฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่นแสดงข้อความจากเสียง, API รักษาความเป็นส่วนตัว, อัพเดตให้เร็วขึ้น

by jamepiyawat » 04/09/2019 6:27 pm

สำหรับใครที่เป็นสาวก Android แล้วล่ะก็เตรียมตัวเฮกันได้เลยเพราะว่าทาง google ได้เปิดตัว Android 10 หรือชื่อเก่าที่มีชื่อว่า Android Q โดยจะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาส่วนจะมีอะไรที่ใหม่บ้างใน Android 10 เราลองไปดูกันเลย
Selection_999(755).png
Selection_999(755).png (7.88 KiB) Viewed 373 times
ฟีเจอร์ใหม่ของ Android 10 นั้นมีอยู่มากมายแต่ที่สำคัญก็จะเป็น Live Caption ที่จะสามารถแสดงข้อความจากเสียงในแอปได้ยังมี Dark Theme ที่จะทำให้หน้าจอดำเป็นแนวทางของแอปจำนวนมากอยู่ในตอนนี้ เรื่องการจัดการความเป็นส่วนตัว โดยแอปจะไม่สามารถเข้าถึงหมายเลขประจำเครื่อง เช่น IMEI หรือ MAC ได้อีกแล้ว และการขอตำแหน่งก็สามารถจำกัดเฉพาะช่วงที่ใช้งานแอปได้ Focus Mode ทำให้ปิดเสียงบางแอพได้ อัพเดตเร็วขึ้นด้วย Project Mainline ที่อัพเดตบางส่วนของระบบปฎิบัติการผ่าน Google Play ได้ อัดเสียงแอปได้ เปิดทางการสร้างแอป live stream ที่ดึงเสียงจากเกมไปด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะครับ สำหรับ Android 10 ก็มีอะไรที่แปลกใหม่มากขึ้นเยอะเลยสำหรับการปล่อยอัพเดตนั้นเครื่องที่ได้อัพก่อนใครก็จะเป็น Pixel, Pixel 2, และ Pixel 3 เรียกว่าใครที่ยังใช้ Pixel 1 อยู่นี่คุ้มเลยครับก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้แก่ทุกท่านที่มาอ่านกันนะครับ


แหล่งที่มา
https://www.blognone.com/node/111681
https://android-developers.googleblog.c ... id-10.html

Top