ระบบช่วยนำทางตัวใหม่ของ google map ตัวใหม่ที่จะนำ AR เข้ามาช่วยบอกทาง

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ระบบช่วยนำทางตัวใหม่ของ google map ตัวใหม่ที่จะนำ AR เข้ามาช่วยบอกทาง

ระบบช่วยนำทางตัวใหม่ของ google map ตัวใหม่ที่จะนำ AR เข้ามาช่วยบอกทาง

by jamepiyawat » 05/09/2019 5:37 pm

สำหรับใครที่ชอบเดินทางไปยังที่ที่ไม่เคยไปก็คงจะต้องรู้จัก google map กันมาบ้างเพราะว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายมากเลยสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ที่เราต้องการและถ้าเราจะมีการเดินเท้า google map ก็จะมีบอกด้วยว่าให้เราเดินไปทางไหนเลี้ยวซ้ายหรือขวา google map ก็จะบอกเราได้อย่างแม่นยำและว่านี้เรา google ได้มีการทดลองใช้ AR เพื่อเป็นระบบช่วยนำทางให้กับเราด้วยจะเป็นอย่างไรลองไปดูกันเลย
Selection_999(761).png
Selection_999(761).png (232.6 KiB) Viewed 380 times
ระบบช่วยนำทางตัวใหม่ของ google map ตัวใหม่ที่จะนำ AR เข้ามาใช้ชื่อว่า Live View โดยจะแสดงภาพกราฟิกลูกศรขึ้นมาบนหน้าจอ ชี้ทางที่เราต้องไปให้เห็นอย่างชัดเจน จากภากที่เปิดไว้จากกล้อง ไม่ใช่ภาพกราฟิกทั้งหมดเหมือนแบบเดิมโดยจะเปิดให้ทดสอบบนสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS ช่วง Beta เร็วๆ นี้ สำหรับรุ่นเครื่องที่รองรับ ARCore และ ARKit


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการนำทางโดยใช้ AR ใน google map ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ดีและน่าจะทำให้เราเดินทางได้อย่างแม่นยำขึ้นมากด้วยก็โดย AR นี้ก็จะเริ่มลงในสมาร์ทโฟน Google Pixel ก่อนแล้วก็จะลงให้กับ Android เครื่องอื่นๆ รวมถึง iOS ด้วยแหล่งที่มา
https://www.blog.google/products/maps/take-your-next-destination-google-maps/
https://www.techoffside.com/2019/08/google-maps-ar-coming-beta-soon/
https://www.blognone.com/node/111266

Top