ปัญหาโหลดหน้าเว็บช้า เมื่อใช้คำสั่ง include

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ปัญหาโหลดหน้าเว็บช้า เมื่อใช้คำสั่ง include

Re: ปัญหาโหลดหน้าเว็บช้า เมื่อใช้คำสั่ง include

by tissana » 07/11/2009 2:09 pm

ได้แล้วครับ ต้องขอบคุณคุณ mindphp มากครับ พอช่วยวิเคราะห์ว่าให้ลองดู พวก graphic รวมถึง flash บนเว็บ ผมก็นึกขึ้นได้ว่าจะมีโฟลเดอร์ Scripts และไฟล์ AC_RunActiveContent.js ที่อยู่ในโฟลเดอร์ Scrits ที่ยังไม่ได้ส่งขึ้น server ใหม่อีกรอบ ผมก็เลยลองส่งมันขึ้นไปทับตัวเก่า ปัญหาการโหลดหน้าเว็บช้าที่ว่า ก็ดีขึ้นเลยครับ มันไม่ช้าจนเกินเหตุเหมือนอย่างตอนแรก

Re: ปัญหาโหลดหน้าเว็บช้า เมื่อใช้คำสั่ง include

by mindphp » 06/11/2009 5:04 pm

tissana wrote:คือว่าตอนนี้หน้าเว็บ http://www.futurebis.comผมได้ทำการปรับปรุง code นิดหน่อย คือเมื่อก่อนผมใช้ template ของ Dream ในการทำส่วนของ header,footer ที่จะให้แสดงโลโก้ และส่วนล่างเหมือนกันทุกๆหน้า แต่ตอนนี้ผมทำการปรับ code ใหม่โดยไม่ได้ใช้ template แต่หันมาใช้การ include ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นของทาง php โดยคร่าวๆคือ ผมไปสร้างไฟล์ header.php,footer.php เพื่อให้มันแสดงส่วนโลโก้และส่วนล่างหน้าเว็บ แล้วที่นี้ทุกๆหน้าเว็บของผมก็จะใช้คำสั่ง include(header.php); และ include(footer.php); ตอนทำในเครื่องตัวเองมันก็โหลดได้ดีไม่ช้า แต่ปัญหาคือเมื่อส่งขึ้น server จริงๆ เวลาที่กดไปยังหน้าต่างๆจาก navigation ด้านบน ผมรู้สึกว่าจะช้าเกินไปในการโหลดแต่หละหน้า ไม่ทราบว่าผู้รู้แต่ละท่านจะพอแนะนำได้บ้างหรือเปล่าครับว่าเป็นเพราะอะไร หรือควรทำอย่างไรดี
ลองเปิดเข้าไปดู มีปัญหาร้ายแรงทำให้ firefox แฮงค์ หลายครั้งเลยครับ
ลองเปิดกับ firefox ดู ปัญหาน่านะมาจาก พวก graphic รงมถึง flash บนเว็บ หรือ รูปแบบ โครงสร้าง ภาษา htmlหรือ javascript ผิดอย่างร้ายแรง

ปัญหาโหลดหน้าเว็บช้า เมื่อใช้คำสั่ง include

by tissana » 06/11/2009 2:58 pm

คือว่าตอนนี้หน้าเว็บ http://www.futurebis.comผมได้ทำการปรับปรุง code นิดหน่อย คือเมื่อก่อนผมใช้ template ของ Dream ในการทำส่วนของ header,footer ที่จะให้แสดงโลโก้ และส่วนล่างเหมือนกันทุกๆหน้า แต่ตอนนี้ผมทำการปรับ code ใหม่โดยไม่ได้ใช้ template แต่หันมาใช้การ include ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นของทาง php โดยคร่าวๆคือ ผมไปสร้างไฟล์ header.php,footer.php เพื่อให้มันแสดงส่วนโลโก้และส่วนล่างหน้าเว็บ แล้วที่นี้ทุกๆหน้าเว็บของผมก็จะใช้คำสั่ง include(header.php); และ include(footer.php); ตอนทำในเครื่องตัวเองมันก็โหลดได้ดีไม่ช้า แต่ปัญหาคือเมื่อส่งขึ้น server จริงๆ เวลาที่กดไปยังหน้าต่างๆจาก navigation ด้านบน ผมรู้สึกว่าจะช้าเกินไปในการโหลดแต่หละหน้า ไม่ทราบว่าผู้รู้แต่ละท่านจะพอแนะนำได้บ้างหรือเปล่าครับว่าเป็นเพราะอะไร หรือควรทำอย่างไรดี

Top