จะทำอย่างไรให้เราดึงชื่อรูปออกมาได้จากพาดยาว ๆ ครับ

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: จะทำอย่างไรให้เราดึงชื่อรูปออกมาได้จากพาดยาว ๆ ครับ

Re: จะทำอย่างไรให้เราดึงชื่อรูปออกมาได้จากพาดยาว ๆ ครับ

by tsukasaz » 25/11/2019 4:45 pm

คำสั่ง PHP ใช้ basename ได้ครับ ดูตัวอย่างจากบทความ ฟังก์ชัน basename() : ใช้ในการอ่านชื่อไฟล์จาก path

จะทำอย่างไรให้เราดึงชื่อรูปออกมาได้จากพาดยาว ๆ ครับ

by jamepiyawat » 25/11/2019 4:44 pm

พอดีว่าผมต้องการที่จะ copy รูปภาพแต่ว่ารูปที่จะ copy ต้องอยู่ที่โฟร์เดอร์เดิมจึงทำให้ชื่อรูปต้องเปลี่ยนไปซึ่งตอนนี้ผมสามารถดึงที่อยู่ภาพออกมาเป็นพาด ยาว ๆ ได้แล้วแต่ว่าตอนนี้ผมอยากได้แต่ชื่อไฟล์สุดท้านในพาดเพื่อจะได้เปลี่ยนชื่อรูปภาพได้อยากทราบวิธีที่จะทำให้ตัวแปลที่เก็บพาดยาว ๆ เหลือแต่พาดไฟล์ ท้ายสุดครับ
Selection_999(1864).png
Selection_999(1864).png (24.21 KiB) Viewed 254 times

Top