ช่วยทีครับ...เรื่อง MySQL เก็บไฟล์ในรูปแบบการเก็บ filepath

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ช่วยทีครับ...เรื่อง MySQL เก็บไฟล์ในรูปแบบการเก็บ filepath

by darkenemy » 03/06/2006 6:08 pm

แล้วต้องใช้ code ยังไงถึงจะรับได้อ่ะคับ
ผมงงอ่ะ...ผมใช้ form upload อ่ะ แล้วจะเก็บชื่อไฟล์ยังไงคับ

สมมติตอนที่ upload เข้ามาเป็น C:\My Documents\chue\001.jpg คับ
พอเราจะรับชื่อไฟล์...มันก็จะรับทั้ง path เลยใช่มั้ย...(ผมคิดว่าหยั่งงั้น)
แล้วจะทำไงให้มันรับแค่ ชื่อไฟล์เฉยๆอ่ะ

ผมเขียนฟอร์ม upload แบบนี้อ่ะ...ไม่รู้ว่าถูกหรือเปล่า
<body>
<div align="center">
<table width="92%" height="144" border="0" bgcolor="#FFFFCC">
<tr bgcolor="#FF0000">
<td height="26"> <div align="center"><strong><font color="#FFFFFF" size="2">หน้า
Upload File : </font></strong></div></td>
</tr>
<tr>
<td height="88"> <form action="ftp:\myhost\image\" method="post" enctype="multipart/form-data" name="form1">
<p align="center"><font size="2">ไฟล์ที่จะส่ง</font>
<input name="file" type="file" size="50">
</p>
<p align="center">
<input type="submit" name="Submit" value=": Upload :">
</p>
</form></td>
</tr>
<tr>
<td height="22">&nbsp;</td>
</tr>
</table>
<p><strong></strong> </p>
</div>
</body>
แล้วมันจะรับชื่อไฟล์ยังไงเหรอครับ...เพราะ action มันเป็น ftp:/.........
ยังไงก็ช่วยผมหน่อยนะครับ

ช่วยทีครับ...เรื่อง MySQL เก็บไฟล์ในรูปแบบการเก็บ filepath

by darkenemy » 03/06/2006 4:40 pm

คืออยากทราบว่าการเก็บไฟล์ในรูปแบบ filepath อ่ะ
มันเป็นยังไง...เป็นแบบ...เก็บ path ของไฟล์
แทนที่จะเก็บเป็นตัวไฟล์เลย...ใช่หรือเปล่าครับ
แล้วต้องใช้ code ยังไงถึงจะเก็บแบบนั้นได้อ่ะ..อยากให้ยกตัวอย่างหน่อยคับ
ผมไม่เข้าใจจิงๆ...ยังไงที่นี่ก็มีคนเก่งๆเยอะอยู่แล้ว
เพราะฉะนั้น...ช่วยกระพ้มหน่อยเถอะคร้าบบบ

Top