ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

by tohkai_php » 06/06/2012 4:05 pm

เดาว่าตัวเลขเพิ่มขึ้นจนครบ 10 หลักแน่เลยมันเลยสุดที่ ปี 2032 = 9999999999

หรือเปล่าหว่า หะๆๆ

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

by OneLifeBegin » 18/05/2012 4:10 pm

จากที่ผมศึกษาข้อมูล timestamp มามันน่าจะคล้ายๆกับคำสั่ง jquery calendar นะครับ ที่ว่าจำกัดปีไม่ควรต่ำกว่าเท่าไหร่และไม่ควรเกินเท่าไหร่ไม่งั้นโปรแกรมจะ error ใช่มั้ยครับ

ส่วน timestamp ที่ผมทำนะครับสำหรับคนที่มาดูข้อมูลแล้วยังทำไม่ได้ ที่ sql table ที่เก็บ login ของ username password ผมเกบเพิ่มอีก field นึงคือ creationdate เก็บข้อมูลเป็นชนิดของ timestamp ส่วน attribute เป็น ON UPDATE CURRENT_TIMESTAMP ค่าปริยายก็เก็บเป็น CURRENT_TIMESTAMP ตามนี้ครับ ในส่วนของ dreamweaver หน้าที่คุณทำการ login เข้ามานั้น ของเป็นมีคำสั่งเช็คตามนี้ครับ

Code: Select all

<?
session_start();
require_once ("connectdb.php");

$sql = "select * from loginlist where username='$username' and password='$password'"; 
$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);
$sql=sprintf("UPDATE loginlist SET creationdate=NOW() ".
					 "WHERE username='$username' ", 
					 
					 $_SESSION['username'] );

		mysql_query($sql) or die(mysql_error());
		
$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);
if($num_rows==1){
header("location: main.php"); 
}else {
$code_error="<BR><FONT COLOR=\"red\">Try again!</FONT>";
session_register("code_error");
header("location: index.php"); 
}
?>
ในส่วนของ Update นั้นแร่ะครับคือส่วนของ timestamp ขอบคุณ คุณ mindphp tohkai_php และคุณ ekaja มากครับ

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

by tohkai_php » 18/05/2012 1:24 pm

ekaja wrote:แนะนำให้เก็บแบบ datetime ครับ timestamp ปี 2036 จะมีปัญหาสำหรับเครื่อง 32bit (แต่ถ้าใช้ไม่ถึงก็ไม่เป็นไรครับ)

ถ้าเก็บแบบ datetime ก็ ตั้งค่า field type เป็น Datetime เวลาเก็บก็

date('Y-m-d H:i:s') เข้าไปใน sql query ครับ

รวกวนอธิบายหน่อยครับว่าทำไมถึงได้แค่ 2036

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

by OneLifeBegin » 17/05/2012 3:57 pm

ได้แร้วนะครับ ขอบคุณทุกคนมากๆครับ

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

by ekaja » 16/05/2012 8:41 am

แนะนำให้เก็บแบบ datetime ครับ timestamp ปี 2036 จะมีปัญหาสำหรับเครื่อง 32bit (แต่ถ้าใช้ไม่ถึงก็ไม่เป็นไรครับ)

ถ้าเก็บแบบ datetime ก็ ตั้งค่า field type เป็น Datetime เวลาเก็บก็

date('Y-m-d H:i:s') เข้าไปใน sql query ครับ

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

by OneLifeBegin » 10/05/2012 4:47 pm

ตอนนี้เจอตัว UNIX_TIMESTAMP แล้วครับ แต่ยังใช้ไม่เป็น คือตอนนี้พอผมสร้าง field dateserver ขึ้นมาทุกตัวใน table ก็จะขึ้น 0000-00-00 00:00:00 มา ไม่รู้มาถูกทางหรอยัง พอเปิดดูข้อมูลภายในก็เห็นว่ามันเป็น NOW อยุ่ครับ พอแก้เป็น UNIX_TIMESTAMP เปิดอีกทีก็เป็น NOW เหมือนเดิม ตรงนี้ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงบ้างครับ ต้องใช้คำสั่ง time(); หรือ UPDATE หรือ NOW กันหรอครับ ขอบคุณครับ

Top