ปัญหา Text Area พอดึงมาแสดงผลจาก sql มันไม่ขึ้นบรรทัดใหม่

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ปัญหา Text Area พอดึงมาแสดงผลจาก sql มันไม่ขึ้นบรรทัดใหม่

by mindphp » 11/06/2007 10:52 pm

เจอ มาอีกแบบครับ ของที่นี่ ลอง ดู
http://ptc.icphysics.com/webboard/SFM/i ... pic=4205.0
ถ้ามี ข้อความ ยาวๆ เค้า จะใส่ แถบเลื่อนๆ ด้านล่าง ให้อัตโนมัต

by mindphp » 11/06/2007 6:36 pm

ต้อง เช็ค ค่า ว่างๆ และ นับ เอา และ แทน เป็น ค่าว่างๆ ลงไป ถ้ามัน มีคำติดกันมากๆ ล่ะครับ
ไม่ทราบ ท่านอื่นจะมีวิธี อื่นมั๊ยครับ

by art745579 » 11/06/2007 5:26 pm

enter ขึ้นบรรทัดใหม่ได้และครับ และก็พิมพ์เป็นคำ เว้นวรรคมันก็จะขึ้นบรรทัดใหม่

แต่ผมติดอยู่ว่า มีคนพิมพ์มั่วๆ ยาวๆมามันจะไม่ขึ้นบรรทัดใหม่ให้ เช่น aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

แบบนี้อะครับ มันก็จะยาวเป็นหางว่าว ดันตารางจนเสียรูปอะงับ
วิธีให้ขึ้นบรรทัดใหม่ได้ไหมครับ

ขอบคุงครับ

by mindphp » 04/06/2007 6:30 pm

ใช้ function wordwrap()

Description
string wordwrap ( string str [, int width [, string break [, bool cut]]] )

wordwrap() example

<?php
$text = "The quick brown fox jumped over the lazy dog.";
$newtext = wordwrap($text, 20, "<br />\n");

echo $newtext;
?>

by art745579 » 04/06/2007 11:29 am

ตัดแบบอัตโนมัติอะครับ แบบว่าไม่ให้มันเลยตารางมราตั้งไว้อะครับ

และพอกด enter ให้มันขึ้นบรรทัดใหม่อะงับ

ขอบคุณครับ :lol:

by mindphp » 04/06/2007 10:59 am

ต้อง การ เป็น แบบ ไหน ครับ
ตัดบันทัดอัตโนมัตร หรือ ให้ ขึ้น บันทันใหม่

ปัญหา Text Area พอดึงมาแสดงผลจาก sql มันไม่ขึ้นบรรทัดใหม่

by art745579 » 04/06/2007 10:03 am

พอเก็บข้อมูลลง Sql แล้วดึงมาแสดงผลมันเปงอย่างรูปอะครับ ดันตารางห่างไปมะขึ้นบรรทัดใหม่ กด enter ก็เป็นเว้นววรค
Image
ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ :lol:

Top