เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Post a reply


In an effort to prevent automatic submissions, we require that you complete the following challenge.
Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

by oxygenyoyo » 20/09/2008 5:30 pm

ลองเอาบรรทัดนี้ไปใส่ดูครับ ใส่หลังจากบรรทัดที่ mysql_db_select อ่ะครับ


mysql_query("Set names 'tis620'");

ถ้าไม่ได้จริงๆสงสัยคงเป็นตอนที่ทำการ appserv แล้วไม่ได้เลือก Tis-620 มั้งนะครับผมก็ไม่ค่อยชัวร์

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

by nop_ko » 20/09/2008 4:22 pm

เข้าไปใน table แล้วกด browse อะคับ

คือในแต่ละฟิลด์เป็นภาษามั่วๆหมดเลยอะคับ

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

by mindphp » 19/09/2008 7:55 am

แต่พอดูในดาต้าเบสมันไม่เป็นภาษาไทย แต่เป็นภาษามั่วๆอะคับ
ดูอย่างไร

เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

by nop_ko » 19/09/2008 3:50 am

ทำไมเวลาที่ผมแอดข้อมูลงdatabase ผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างด้าวอะคับ

คือผมทำหน้าเวปที่สมัครสามขิกอะคับ หน้าเวปก็กรอกภาษาไทยปกตินะคับ

แต่พอดูในดาต้าเบสมันไม่เป็นภาษาไทย แต่เป็นภาษามั่วๆอะคับ

ช่วยตอบทีนะคับ

ขอบคุนมากๆคับ

Top