ความรู้เบื้องต้น PostgreAdmin

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ความรู้เบื้องต้น PostgreAdmin

ความรู้เบื้องต้น PostgreAdmin

by ichimarusoichi » 08/01/2019 3:49 pm

บทความนี้จะมาพูดถึงความหมาย PostgreAdminเกี่ยวข้องกับ PostgreSQL ยังไงกับการทำงานของ PostgreSQL รวมไปถึงหลักการทำงานของโปรแกรมและความสามารถในการทำงานที่รองรับกับระบบปฏิบัติการต่างๆ
หน้าจอโปรแกรม PostgreAdmin version4
หน้าจอโปรแกรม PostgreAdmin version4
PostgreAdmin หรือย่อสั้นๆว่า PgAdmin เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับจัดการข้อมูลและการพัฒนา OpenSource ใช้งานฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายและยังมีการพัฒนาระบบตลอดเวลา ส่วนในตัว PostgreAmin นั้นจะมีการติดตั้งตัว PostgreSQL เป็นฐานข้อมูลที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อกับฐานข้อมูลและฐานข้อมูลที่รองรับได้แก่ phpBB,Joomla,OpenERP/Odoo,Magento ส่วนระบบปฏิบัติการ ที่ลองรับได้แก่ Linux,Unix,Mac Os, Windows เป็นต้น
หลักการทำงาน PostgreSQL จะทำหน้าที่เชื่อมต่อฐานข้อมูล,สร้างฐานข้อมูล,สร้างตาราง,สร้างคอลัมน์,กำหนด PrimaryKey ให้กับตาราง,ป้อนข้อมูลในคอลัมน์,ลบข้อมูล และแก้ไขข้อมูลในคอลัมน์ เป็นต้น

PostgreAdmin กับ PostgreSQL มีความเกี่ยวข้องกันในรูปแบบของระบบการจัดการฐานข้อมูลเชิงวัตถุสัมพันธ์โดยสามารถใช้รูปแบบคำสั่งของภาษา SQL ได้เกือบทั้งหมดและมีการเชื่อมต่อ SERVER ส่วนการทำงานของ PostgreSQL นั้นจะทำหน้าที่เชื่อมต่อฐานข้อมูล สร้างฐานข้อมูล,สร้างตาราง,สร้างคอลัมน์,กำหนดPrimaryKey ให้กับตาราง,ป้อนข้อมูลในคอลัมน์,ลบข้อมูล และแก้ไขข้อมูลในคอลัมน์

ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติมข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ : PostgreAdmin
-บทเรียน PostgreAdmin
-VDO สอนการใช้งาน PostgreSQL
-SQL-PostgreSQL
-ความหมายของคำ
-ถาม-ตอบ SQL-Database

Top