ภาษี คืออะไร

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ภาษี คืออะไร

ภาษี คืออะไร

by สริญญา สมสา » 12/03/2019 6:12 pm

ภาษี คือ???
ตัวเงินต่อบุคคลทุกๆคนที่มาในหลายๆรูปเเบบเพื่อสนับสนุนรัฐบาล โดยจ่ายให้ในหลายๆรูปเเบบ เช่น ค่าผ่านทาง ค่าธรรมเนียม ภาษีนำเข้า เงินศุลกากร ซึ่งภาษีในปัจจุบันมีอยู่รอบตัวเราในทุกๆสิ่งของที่เราซื้อมา ถึงเเม้จะไม่ยินยอม เเต่เป็นเงินอุดหนุนรัฐบาลที่ถูกบังคับ โดยใช้อำนาจทางกฎหมายนิติบัญญัติเพื่อที่จะมาพัฒนาประเทศได้มาจากนิติบุคคล เเละบุคคลธรรมดา

การเก็บเงินภาษีนั้นมีหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น ภาษีเงินได้นิติบุคคลธรรมดาที่ไม่มีคู่สมรสมีเงินได้เกิน 30,000 บาท เเละห้างหุ้นส่วนสามัญคณะบุคคลที่ไม่ได้เป็นนิติบุคคลต้องเสียภาษี เเต่ถ้าน้อยกว่าก็จะได้รับการยกเว้นภาษี เเต่ถ้ากรณีมีคู่สมรสเเล้วมีเงินได้รวมกันเกิน 60,000 บาท ต้องเสียภาษีเช่นเดียวกัน
ballots-1195013_960_720.png
ballots-1195013_960_720.png (572.81 KiB) Viewed 685 times
ภาษีนั้นเกิดจากการที่รัฐบาลเรียกเก็บเงินจากประชาชนทั่วๆไป ทั้งบุคคลธรรมดา เเละนิติบุคคล จากนั้นนำมาบริหารประเทศ ประชาชนอาจจะไม่ได้รับผลประโยชน์โดยตรงเเต่มองในภาพร่วมจะเห็นประโยชน์ของการเก็บภาษีที่รัฐบาลเรียกเก็บไป


ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติมข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ : ภาษี
ถาม-ตอบ คอมพิวเตอร์
ถาม-ตอบ กฎหมาบทางบัญชี
โปรเเกรมบัญชี ERP
พูด คุย ทั่วไป
ความรู้ทั่วไป

Top