บริษัท NEC ญี่ปุ่น โชว์รถยนต์บินได้ ทดสอบบิน สูงกว่า 3 เมตร!!!

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: บริษัท NEC ญี่ปุ่น โชว์รถยนต์บินได้ ทดสอบบิน สูงกว่า 3 เมตร!!!

บริษัท NEC ญี่ปุ่น โชว์รถยนต์บินได้ ทดสอบบิน สูงกว่า 3 เมตร!!!

by chatee supasand » 09/08/2019 2:15 pm

ABIKO JAPAN ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น NEC Corp ได้โชว์ รถยนต์ บินได้เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ที่ผ่านมา เป็นรถยนต์ 4 ใบพัดบินวนอยู่ชั่วครู่นึง การทดสอบนั้นได้ถูกจัดขึ้นใน กรงเหล็ก รอบสนามทดสอบ ภายในบริษัท NEC ในย่านชานเมืองโตเกียว และเพื่อความปลอดภัย ได้เตือนให้ผู้สืบข่าวสื่อมวลชน สวมหมวกกันน็อคเพื่อความปลอดภัยตอนทดสอบ
[attachment=0]3.jpg[/attachment]
ส่วนการทดสอบนั้นได้ทดสอบบินขึ้นสูงกว่า 3 เมตรด้วยกันหรือประมาณ 10 ฟุต เป็นเวลาสั้นๆ ถึง 2 ครั้งด้วยกันสร้างความตื่นเต้นแก้ผู้ชมอย่างมาก
[attachment=2]1.jpg[/attachment]
ทางด้านรัฐบาลญี่ปุ่นเอกก้ได้สนับสนุนและผลักดันให้มีการพัฒนาและคาดว่าจะมีเป้าหมายที่จะให้ผู้คนได้ใช้ ภายในปี 2030
รัฐบาลญี่ปุ่นเองมีแผนที่จะนำรถยนต์บินได้มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเหตุการณ์ ภัยพิบัติตามธรรมชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินามิ แผ่นดินไหวหรือ ภัยพิบัตินิวเคลียร์ในฟุกุชิมะทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ก็ตาม และยังมีแผนในการใช้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวโดยการ ใช้รถยนต์บินได้ในการข่นส่งผู้โดยสาร จากเกาะนึงไปอีกเกาะนึงด้วย
[attachment=1]2.jpg[/attachment]
สำหรับเครื่องที่นำมาใช้ทดสอบนั้นเรียกว่า EVtol ซึ่งย่อมาจาก “electric vertical takeoff and landing” หรือ "ยานพาหนะไฟฟ้าที่บินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่ง" เป็นยานพาหนะไร้คนขับ ถูกออกแบบมาในรูปแบบเป็นโดรนที่ สามารถขนส่งบรรทุกคนไปได้

นอกจากนี้ในหลายๆประเทศอย่างอเมริกา ก็มี uber ที่วางแผนที่จะพัฒนา ยานภาหนะบินได้เพื่อใช้นขนส่ง โดยใช้ชื่อว่า Uber Air โดยว่างแผนจะใช้งานจริงใน ปี 2023 หรืออีก 4 ปีข้างหน้านั้นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก
https:/www.voanews.com/silicon-valley-technolo ... ily-minute
https:/www.heraldmailmedia.com/news/nation/jap ... 7669e.html
Attachments
3.jpg
3.jpg (99.35 KiB) Viewed 185 times
2.jpg
2.jpg (93.03 KiB) Viewed 185 times
1.jpg
1.jpg (116.5 KiB) Viewed 185 times

Top