หาซื้อสินค้าง่าย ๆ โดยใช้ google shopping

Post a reply


In an effort to prevent automatic submissions, we require that you complete the following challenge.
Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: หาซื้อสินค้าง่าย ๆ โดยใช้ google shopping

หาซื้อสินค้าง่าย ๆ โดยใช้ google shopping

by jamepiyawat » 30/05/2019 5:59 pm

สมัยนี้มีเว็บขายของออนไลท์ให้เราได้เลือกซื้อกันอยู่มากมายหลานราคาเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ขายของชื่อดังอย่าง เช่น lazada หรือ shopee ก็มีสินค้าที่มีสินค้าที่หลากหลาย แต่ก็มีสินค้าที่เหมือนกันอยู่แล้วเราจะรู้ได้ยังไง ว่าเว็บไซต์ไหนที่มีราคาสินค้าถูกกว่ากัน แล้วถ้ามีสินค้าที่ไม่เหมือนกันแต่แบบไหนที่ถูกใจเราล่ะจะไห้ไปหาทีละเว็บไซต์ก็ดูจะใช้เวลามากจนเกินไปวันนี้เรามีฟีเจอร์ใหม่ของ googie มานำเสนอกันนั้นก็คือ google shopping นั้นเองจะวิธีใช้ยังไงแล้วมันจะสะดวกกับเราแค่ไหนไปดูกันเลย


อันดับแรกให้เราพิมสินค้าที่เราสนใจลงไปในหน้าค้นหาของ google ได้เลยถ้าเรารู้ชื่อสินค้าถ้าเรารู้รุ่นของสินค้าได้ก็ยิ่งดีแล้วก็กดค้นหาได้เลย
Selection_494.png
Selection_494.png (18.93 KiB) Viewed 425 times

จากนั้นฟีเจอร์ google shopping ก็จะทำงานทันทีบนสุดของการค้นหาก็จะมีสินค้าที่เราได้กดค้นหามาให้เราเลือกดูได้เลยสิน้าก็จะแสดงทั้งยี่ห้อรุ่นของสินค้า ราคาสินค้าและเว็บไซต์ที่ขายสินค้านี้อยู่และถ้าเรากดเข้าไปก็จะเป็นการเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ที่ขายของนั้นเอง
Selection_495.png
Selection_495.png (124.92 KiB) Viewed 425 times


เป็นยังไงบ้างสำหรับฟีเจอร์นี้ของ google สะดวกในการชิบปิ้งบ้างหรือเปล่าโดยส่วนตัวผมก็คิดว่ามันก็ช่วยในการลดเวลาการค้นหาสินค้าได้ดีแถมยังมีโอกาศเจอสินค้าแปลก ๆ หายากจากเว็บไซต์ที่เราไม่รู้จักอีกด้วยเลยเป็นการหาสินค้าประเภทเดียวกันแต่หาได้หลากหลายเว็บไซต์สุดยอดไปเลย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Google Search Adsense Map eart firefox
เปรียบเทียบเงินบาทกับเงินต่างประเทศด้วย Google
หาโรงแรมใกล้ตัวด้วย google map
ดูรอบหนังง่าย ๆ ด้วย google
google ก็เป็นคิดเลขได้นะ

Top