เริ่มใหม่เลยครับ ต้องมีอะไรก่อน

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: เริ่มใหม่เลยครับ ต้องมีอะไรก่อน

by Kobsoft » 31/05/2007 5:43 am

ถ้าเริ่มหัดใหม่แบบไม่มีพื้นเลยก็มีแนวทางดังนี้คับ

1. ต้องศึกษาสาย Web Design ก่อนเป็นลำดับแรก คือการเรียนรู้ HTML, DHTML, CSS 3 ตัวนี้โดย hand coding การเขียนเองสดๆ ก่อน จากนั้นค่อยเปลี่ยนไปใช้ dreamweaver

2. เมื่อเรียนรู้ Web Design คล่องแล้ว ให้หันไปศึกษาหลักการของ Java Script เบื้องต้นครับ อย่างน้อยให้รู้ handle event ต่างๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์เมื่อนำเมาส์ไปวางประมาณนี้ หรือการทำงานอื่นๆ แล้วแต่จะสนใจ

3. ต่อไปเป็นการเรียนรู้ Web Programming มี 2 สายให้เลือกเดิน ถ้าอยากทำงานในองค์กรใหญ่ๆ ให้เลือกสาย ASP ครับ การทำงานจะ support กับโปรแกรมของ Microsoft ทุกอย่าง แต่ถ้าเลือกสายฟรีแวร์ให้เรียนรู้ PHP ครับ ซึ่ง 2 ตัวนี้ทำงานคล้ายคลึงกัน ถ้ารักพี่เสียดายน้องเรียน 2 ตัวเลยคับ จะได้รู้รอบด้าน

4. พอเรียนข้อ 3 จนได้แล้ว ( เริ่มเทพ ) ก็หันไปศึกษาเรื่อง ทฤษฏีการออกแบบเว็บและสื่อการตลาดคับ จะเป็นพวกหลักการออกแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพธรรมดาหรือ ภาพเคลื่อนไหวสื่อมัลติมีเดียอื่นๆ เช่น Flash และ Action Script

5. พอเทพข้อ 4 แล้วก็หันไปศึกษา หลักโปรแกรมมิ่งขั้นสูง ของ ASP และ PHP ด้านระบบ network และ XML Socket หรือการทำงานที่เกียวกับเครื่องในเครือข่าย ซึ่งจุดนี้จะเน้นด้านการ hack ข้อมูล และการรักษาระบบความปลอดภัย

6. ได้ 5 ข้อนี้แล้วก็หางาน webmaster ดีๆ ทำคับ ^ ^ หรือไม่ก็เป็นนักวิเคราะห์ระบบเว็บไซต์ให้กับองค์กรต่างๆ ได้เลย

by mindphp » 30/05/2007 9:09 pm

ติดตั้ง
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=15
ให้ได้ก่อน ครับ
มันจะมี apache + mysql + php

เริ่มใหม่เลยครับ ต้องมีอะไรก่อน

by chaitong » 30/05/2007 8:43 pm

สวัสดี ทุกคนเลยนะครับ ผมเพิ่งเป็นสมาชิกใหม่
อยากเขียนเป็น อันดับแรก ช่วยบอกแนวทางนิดหนึ่ง แล้วผมจะเริ่มศึกษาครับ
ต้องมีอะไร บ้างครับ
ขอบคุณล่วงหน้า ทุกคน ที่ให้ความรู้

Top