อัพเดพตัว Build Windows 10 แอพ Your Phone รับสายเรียกเข้า-โทรออกจาก สมาร์ทโฟนได้แล้ว

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: อัพเดพตัว Build Windows 10 แอพ Your Phone รับสายเรียกเข้า-โทรออกจาก สมาร์ทโฟนได้แล้ว

อัพเดพตัว Build Windows 10 แอพ Your Phone รับสายเรียกเข้า-โทรออกจาก สมาร์ทโฟนได้แล้ว

by chatee supasand » 15/10/2019 12:18 pm

ในตัวของ Windows 10 นั้นจะมีแอพพลิเคชั่นอยู่มากมาย ซึ่งทางไมโครซอฟต์ได้พัฒนาออกมาให้กับผู้ใช้งาน Windows 10 ได้ใช้งานกันเพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆนั้นเอง
หลังจากที่ Microsoft นั้นล้นเหลวกับการทำสมาร์ทโฟนที่มีระบบปฏิบัติการเป็นของตัวเองอย่างตัวของ Windows Phone จึงได้หันมาพัฒนาให้ ให้ตัวของ Windows ให้สามารถเชื่อมมือถือ Android ผ่านแอพของตัวเองชื่อ Your Phone ได้แทน
ypc1.png
ypc1.png (140.59 KiB) Viewed 1114 times
และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีข่าวลือว่าทาง Microsoft ได้ทำการเพิ่มตัวของการโทรเข้า - ออก กับสมาร์ทโฟน มาที่แอพ Your Phone ซึ่งล่าสุดมันก็ถูกปล่อยออกมาให้ทดลองใช้งานกันใน Windows 10 Insider Preview Build 18999 แล้ว
ypc2.png
ypc2.png (44.92 KiB) Viewed 1114 times
Your Phone สามารถซิงก์รูปภาพ ข้อความ SMS และข้อความแจ้งเตือน notification มายังพีซีได้แล้ว และสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาล่าสุดคือการโทร-โทรเข้าออกที่ถูกเพิ่มเข้ามา โดยฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้น จะมีชื่อว่า Calls ซึ่งก็ตังตัวอยู่แล้ว โดยสิ่งที่จะมีในฟีเจอร์นี้นั้นก็เหมือนกับโทรศัพท์ทั่วไป ที่ควรจะมี คือ การโทรเข้า - การโทรออก ปฏิเสธการรับสายและส่ง SMS ไปยังปลายทาง สามารถที่จะดูประวัติการโทรศัพท์จากมือถือ และย้ายสายที่กำลังคุยอยู่บนมือถือไปยังบนพีซี หรือ บนพีซี มาที่มือถือก็ได้

โดยเงื่อนไขการใช้ฟีเจอร์นี้นั้น จะต้องเป็น สมาร์ทโฟนที่ใช้งานระบบ Android 7.0 ขึ้นไป และตัว Windows 10 เองนั้น ต้องเป็น 19H1build มีเลข Build เป็น Windows 10 build 18362.356 ขึ้นไป ฟีเจอร์นี้ทาง Microsoft จะเริ่มทยอยปล่อยให้ใช้งาน โดยจะปล่อยให้กับ Windows Insider ได้ใช้งานก่อน

ขอบคุณข้อมูลและรูปจาก
https://blogs.windows.com/windowsexperience/2019/10/08/announcing-windows-10-insider-preview-build-18999/#fKAOxcfeL3bXEmAH.97

Top