เรียกรูปออกมาแสดงยังไง ครับ

Post a reply


In an effort to prevent automatic submissions, we require that you complete the following challenge.
Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: เรียกรูปออกมาแสดงยังไง ครับ

Re: เรียกรูปออกมาแสดงยังไง ครับ

by jamepiyawat » 24/07/2019 3:04 pm

ทำได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

Re: เรียกรูปออกมาแสดงยังไง ครับ

by tsukasaz » 24/07/2019 2:38 pm

ก็เริ่มต้นด้วยใช้คำสั่ง JUri::root() แล้วก็ตามด้วยที่อยู่ของภาพในโฟลเดอร์ที่ติดตั้ง Joomla ครับ

ตัวอย่างนะครับ ในโฟลเดอร์ที่ติดตั้ง Joomla จะมีโฟลเดอร์ประมาณนี้
เรียกรูปออกมาแสดงยังไง ครับ 2562-07-24 14_32_03-codeception - Apache NetBeans IDE 10.0.png
2562-07-24 14_32_03-codeception - Apache NetBeans IDE 10.0.png (118.37 KiB) Viewed 122 times
สมมุติรูปภาพอยู่ในโฟลเดอร์ชื่อ cache ก็เขียนโค้ดว่า

Code: Select all

echo JUri::root() . 'cache' ; 

อีกตัวอย่าง ถ้าอยู่ในโฟลเดอร์ย่อยเข้าไปอีก
เรียกรูปออกมาแสดงยังไง ครับ 2562-07-24 14_33_17-codeception - Apache NetBeans IDE 10.0.png
2562-07-24 14_33_17-codeception - Apache NetBeans IDE 10.0.png (114.96 KiB) Viewed 122 times
สมมุติโฟลเดอร์ชื่อ com_contentthistory ที่อยู่ในโฟลเดอร์ media ก็เขียนโค้ดว่า

Code: Select all

echo JUri::root() . 'media/com_contentthistory' ; 

เรียกรูปออกมาแสดงยังไง ครับ

by jamepiyawat » 24/07/2019 2:23 pm

พอดีว่าผมได้ทำโมดูลใหม่แล้วต้องการที่จะให้แสดงรูปที่อยู่โฟร์เดอร์อื่น ครับ
อยากทราบวิธีการเรียกรูปที่อยู่โฟร์เดอร์อืนออกมาแสดงยังไงครับ

โค้ดที่เรียกแล้วไม่ขึ้นครับ

Code: Select all

<img src="../image/DBD_Registered.png">
เรียกรูปออกมาแสดงยังไง ครับ Selection_999(118).png
Selection_999(118).png (2.84 KiB) Viewed 126 times

Top