เพิ่มเครื่องใหม่ในระบบแลน ต้องการให้ใช้งานโปรแกรมบัญชี Express ได้ด้วย

การใช้งานและ แนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับ งานบัญชี และ ERP อีอาร์พี

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

sasitorn
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 147
Joined: 03/03/2015 9:40 am

เพิ่มเครื่องใหม่ในระบบแลน ต้องการให้ใช้งานโปรแกรมบัญชี Express ได้ด้วย

Post by sasitorn »

เพิ่มเครื่องใหม่ในระบบแลน ต้องการให้ใช้งานโปรแกรมบัญชี Express ได้ด้วย

ก่อนอื่นต้องไปยังเครื่องอื่นๆ ในระบบแลนที่สามารถใช้งานโปรแกรมบัญชี Express ได้ก่อน หลังจากนั้นออกไปที่ Command Prompt (โดยคลิกปุ่ม Start เลือกคำสั่ง Run พิมพ์คำสั่ง cmd และกดปุ่ม <Enter>) จากนั้นพิมพ์คำสั่ง Net Use แล้วกด <Enter>
1.jpg
1.jpg (44.95 KiB) Viewed 788 times
ให้พิจารณาข้อมูลในช่อง Remote ว่าไดร์ฟที่ใช้เรียกเข้าโปรแกรม Express นั้นเป็นไดร์ฟไหน จากตัวอย่างในรูปข้างล่างนี้ ไดร์ฟที่เรียกเข้าโปรแกรม Express คือไดร์ฟ Z: เมื่อพบแล้ว ก็ให้จดรายละเอียดในช่อง Remote เก็บเอาไว้ก่อน (ในที่นี้คือ \\SAVEK-W7\ExpressI)
จากนั้นให้คุณไปที่เครื่องใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในระบบแลนของคุณ และดาวน์โหลดโปรแกรม Map Network Drive จากลิ้งค์นี้ไปใช้งาน โดยเมื่อดาวน์โหลดไปแล้ว ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์นี้เพื่อเปิดไฟล์ขึ้นมา จะพบว่ามีไฟล์ชื่อ Map Network Drive.lnk อยู่ภายใน
2.jpg
2.jpg (104.45 KiB) Viewed 788 times
ต่อจากนั้นให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ Map Network Drive.lnk นี้ จะมีหน้าจอ Map Network Drive ขึ้นมาดังในรูป ลำดับแรกก็ให้เลือกว่า เราต้องการจะ Map Network Drive เป็นไดร์ฟไหน ปกติก็ให้เลือกเป็นไดร์ฟ Z: เอาไว้ครับ จากนั้นก็ให้ป้อนข้อมูล Remote Path เข้าไปตามรายละเอียดที่เราจดไว้ในตอนต้น (ซึ่งก็คือ \\SAVEK-W7\ExpressI) โดยป้อนไว้ในบรรทัด Folder: ดังในรูป และเพื่อให้มีการ Map Network Drive นี้ทุกครั้งที่เปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ (คือไม่ต้องมาทำขั้นตอนทั้งหมดนี้ทุกครั้งที่ปิด/เปิดเครื่องใหม่) ก็อย่าลืมทำเครื่องหมายหน้า Reconnect at sign-in เอาไว้ด้วย สุดท้ายก็คลิกที่ปุ่ม Finish เพื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการ Map Network Drive
3.jpg
3.jpg (72.53 KiB) Viewed 788 times
จากนั้นคุณก็สามารถเรียกเข้าโปรแกรมบัญชี Express จากไดร์ฟ Z: ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่ได้เลย หรือจะ Create Shortcut เรียกเข้าโปรแกรมบัญชี Express ไว้บนหน้าจอ Desktop เพื่อสะดวกต่อการใช้งานในครั้งต่อไปก็ได้เช่นกัน

ที่มา: บริษัท เอ็กเพรสซอฟต์แวร์กรุ๊ป จำกัด

Return to “Accounting software & ERP โปรแกรมบัญชี ระบบอีอาร์พี”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests