ตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คืออะไร

การใช้งานและ แนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับ งานบัญชี และ ERP อีอาร์พี

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

EyePornnipa
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 681
Joined: 17/06/2019 10:21 am

ตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คืออะไร

Post by EyePornnipa »

หากใครรู้จัก E-Commerce หรือ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ คือ การดำเนินธุรกิจโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ เป็นการซื้อขายผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เช่น มือถือ โทรทัศน์ วิทยุ เป็นต้น ซึ่งสื่ออิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ จะมีสื่อกลางในการเชื่อมต่อระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย โดยมี " ตลาดออนไลน์(Online Marketing) " ในการเชื่อมโยง

ตลาดออนไลน์(Online Marketing) คือ กลไกการพัฒนาของการตลาด ถือเป็นการตลาดทางสื่อออนไลน์ ผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เป็นการโฆษณาตัวสินค้า จนมีผู้สนใจซื้อสินค้าในที่สุด โดยการเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ เช่น facebook Instagram twitter เป็นต้น โดยตลาดออนไลน์ สามารถทำได้หลายช่องทาง ดังนี้

>> Search Engine Marketing คือ การสร้างอันดับการค้นหาเว็บไซต์หรือสินค้า เพื่อให้ติดอันดับของการค้นหา เมื่อมีการค้นหาสินค้าหรือเว็บไซต์จะขึ้นมาเป็นลำดับต้นๆของการค้นหา ทำให้ผู้คนสามารถเห็นสินค้าของเราได้มากขึ้น

>> Social Marketing คือ การตลาดผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ เช่น facebook Instagram twitter เป็นต้น ซึ่งถือเป็นตลาดออนไลน์ที่นิยมมาก และต้นทุนต่ำมาก เนื่องจากปัจจุบันคนทุกกลุ่ม ทุกวัย เข้าถึงสื่อออนไลน์

>> Email Marketing คือ การตลาดผ่านทางอีเมล เป็นการส่งแคตตาล็อกสินค้า การให้ส่วนลดต่างๆ เป็นต้น รวมถึงโปรโมชั่นของสินค้า ซึ่งเป็นการส่งหากลุ่มเป้าหมายโดยตรง เช่น ลูกค้าที่เป็นสมาชิก ก็จะได้รับการโฆษณาสินค้าผ่านทางอีเมล เป็นต้น

้อ้างอิง https://www.nipa.co.th/blog-detail/การตลาดออนไลน์-online-marketing-คืออะไร-

Return to “Accounting software & ERP โปรแกรมบัญชี ระบบอีอาร์พี”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 25 guests