Page 1 of 2

อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Posted: 26/07/2019 1:10 pm
by Patipat
คือตอนนี้ผมทำ สไลด์สินค้าแสดงสินค้าแบบกำหนดเองครับ
สามารถเลือกสินค้า ที่จะเอามาแสดงได้
สามารถกำหนด โดยใช้ Grid กำหนด มี 12,9,8,7,6,5,4,3 ให้เลือกว่า สินค้าจะแสดงตามขนาดของ Grid
สามารถกำหนด สินค้า ให้แสดงได้กี่ชิ้น / หนึ่งสไลด์

ตอนนี้ผมทำสไลด์ สินค้าแสดงสินค้าให้ตามขนาดของ Grid ได้ แต่ว่า จะเหลือ พื้นที่ว่าง สมมติถ้าเราใส่ Grid 6 จะเป็น 6 แล้วที่เหลือก็จะว่าง คือ 6 หรือ 3,3 ก็ได้
แต่ว่า จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ มีวิธีการอย่างไรบ้างครับ

ผลลัพธ์ตอนนี้ครับ อยากให้ ช่องว่างๆ ใส่ สไลด์เพิ่มไปได้ไหมครับ ต้องกำหนด การแสดงผลอย่างไรครับ โดยที่ position ที่ 3 ไม่เพิ่มสไลด์ด้วยครับ
Selection_999(453).png
Selection_999(453).png (98.94 KiB) Viewed 276 times
ตอนนี้โค้ดแสดงผลของผมก็ กำหนด grid เอาเองครับ ตามความเหมาะสม

Code: Select all

<div class="row">
    <div class="span<?php echo $a ?>">
      <div class="slider Item">
        <?php $lang_tag = \Joomla\CMS\Factory::getLanguage()->getTag(); ?>
            <center> 
                <?php foreach ($setid as $product): ?>
                  <div>
                    <a href="<?php echo SEFLink('index.php?option=com_mooziicart&controller=product&task=view&category_id=' . $product['category_id'] . '&product_id=' . $product['product_id'], 1); ?>" > 
                      <center> <img src="<?php echo JUri::root() . 'components/com_mooziicart/files/img_products/' . $product['image'];?>" width="100px" heigh="100px" title="<?php echo $product['name_'.$lang_tag] ?>" alt="<?php echo $product['name_'.$lang_tag] ?>"></a><center>
                      <br>
                      <center> <?php echo ($product['name_'.$lang_tag])  ?><br></center>
                      <?php echo ($product['product_price'])  ?>  <br><br>
                  </div>      
            </center>    
                <?php endforeach; ?>
        </div>
        </div>  

<?php
?>
<div class="span<?php echo $b;?>"></div> // gird ที่ 2 เว้นให้มีช่องว่างระหว่างตอนกด สไลด์จะได้ไม่ทับกัน
<div class="span<?php echo $c;?>"> // grid ที่ 3 จะแสดงสไลด์อีก 1 สไลด์ครับ
</div>
</div>

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Posted: 26/07/2019 1:42 pm
by tsukasaz
ใช้ if เช็คจากค่า grid ถ้าเท่ากับ 12 ก็มีแค่ slide เดียว ถ้าไม่เท่ากับ 12 อยากเพิ่ม slide ก็เขียนใส่ไปครับ

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Posted: 26/07/2019 1:55 pm
by Patipat
ครับผมเดี๋ยวจะลองเขียนดูนะครับ

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Posted: 26/07/2019 2:26 pm
by thatsawan
ปกติเเล้ว เราจะเพิ่ม module สามารถเลือกวาง position เดียวกันได้ อยู่เเล้วป่าว
ตอนนี้ผมทำสไลด์ สินค้าแสดงสินค้าให้ตามขนาดของ Grid ได้ แต่ว่า จะเหลือ พื้นที่ว่าง สมมติถ้าเราใส่ Grid 6 จะเป็น 6 แล้วที่เหลือก็จะว่าง คือ 6 หรือ 3,3 ก็ได้
แต่ว่า จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ มีวิธีการอย่างไรบ้างครับ
จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ
เราก็ Create module สไลด์เพิ่มขึ้นมา เเล้วก็เลือกวางตำแหน่ง position นั้น เเล้วก็ตั้งค่าเอาว่าจะเรียงสไลด์ 2 ต่อจากอะไร ในหน้า admin

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Posted: 26/07/2019 2:28 pm
by tsukasaz
อันนี้หมวดแชร์นี่หว่า

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Posted: 26/07/2019 2:30 pm
by thatsawan
อ่าวเงิบ

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Posted: 26/07/2019 2:49 pm
by Patipat
thatsawan wrote:ปกติเเล้ว เราจะเพิ่ม module สามารถเลือกวาง position เดียวกันได้ อยู่เเล้วป่าว
ตอนนี้ผมทำสไลด์ สินค้าแสดงสินค้าให้ตามขนาดของ Grid ได้ แต่ว่า จะเหลือ พื้นที่ว่าง สมมติถ้าเราใส่ Grid 6 จะเป็น 6 แล้วที่เหลือก็จะว่าง คือ 6 หรือ 3,3 ก็ได้
แต่ว่า จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ มีวิธีการอย่างไรบ้างครับ
จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ
เราก็ Create module สไลด์เพิ่มขึ้นมา เเล้วก็เลือกวางตำแหน่ง position นั้น เเล้วก็ตั้งค่าเอาว่าจะเรียงสไลด์ 2 ต่อจากอะไร ในหน้า admin


ผมลองแล้วมันไม่ได้ครับ ยังไงมันก็ไปซ้อนข้างล่าง เหมือนเดิมครับ
ผมเลือก Order เรียงต่ออีกอันครับ
Selection_999(463).png
Selection_999(463).png (3.22 KiB) Viewed 262 times
ผลลัพธ์ก็คือไม่ได้อยุ่ใน position เดียวกันครับ
Selection_999(464).png
Selection_999(464).png (58.62 KiB) Viewed 262 times

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Posted: 26/07/2019 2:55 pm
by thatsawan
ฮ่าๆ ลองทำความเข้าใจกับ module ก่อน

เป็นเพราะ class row หรือป่าว
Image