Q - สอบถามการรันเฉพาะTastCase ที่ ต้องการครับ โดยใช้ ตัวแปรเป็นตัวกำหนด

แชร์ความรู้ภาษา Python ไพทอน การเขียนโปรแกรมภาษาไพทอน

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ธวัชชัย แสนหาญ
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 499
Joined: 15/11/2018 10:02 am

Q - สอบถามการรันเฉพาะTastCase ที่ ต้องการครับ โดยใช้ ตัวแปรเป็นตัวกำหนด

Post by ธวัชชัย แสนหาญ » 15/02/2019 12:09 pm

Q - สอบถามการรันเฉพาะTastCase ที่ ต้องการครับ โดยใช้ ตัวแปรเป็นตัวกำหนด
ผมกำหนด ตัวแปร testcase = 2 เพื่อต้องการ ให้โปรแกรมทำงาน ที่ ฟังก์ชัน test_Case2 อย่างเดียว
คือในโค้ดนี้ โปรแกรม มันรัน ทุก Case มีวิธีเช็คเงื่อนไขคำสั่ง if โดยใช้ตัวแปร testcase เป็นตัวกำหนดในการทำงาน เฉพาะ Case ไหมครับ

โค้ดที่ใช้

Code: Select all

import unittest

testcase = 2

class test011(unittest.TestCase):
    def test_Case1(self):
        print('test01=%d'%testcase)

    def test_Case2(self):
        print('test02=%d'%testcase)

    def test_Case3(self):
        print('test03=%d'%testcase)


if __name__ == '__main__':

    if testcase == 1 :
        test011.test_Case1
    elif testcase == 2 :
        test011.test_Case2
    elif testcase == 3 :
        test011.test_Case3

    unittest.main()
ผลรันโปรแกรม
Image

tatiya
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2845
Joined: 09/07/2018 9:35 am

Re: Q - สอบถามการรันเฉพาะTastCase ที่ ต้องการครับ โดยใช้ ตัวแปรเป็นตัวกำหนด

Post by tatiya » 15/02/2019 3:17 pm

Code: Select all

import unittest

testcase = 2

class test011(unittest.TestCase):
    def test_Case1(self):
        print('test01=%d'%testcase)

    def test_Case2(self):
        print('test02=%d'%testcase)

    def test_Case3(self):
        print('test03=%d'%testcase)


if __name__ == '__main__':

    if testcase == 1 :
        test011.test_Case1
    elif testcase == 2 :
        test011.test_Case2
    elif testcase == 3 :
        test011.test_Case3
Image Image Image GOODBYE AND GOODLUCK EVERYONE Love you all bye. Thank you for everything.
26/09/2019

ธวัชชัย แสนหาญ
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 499
Joined: 15/11/2018 10:02 am

Re: Q - สอบถามการรันเฉพาะTastCase ที่ ต้องการครับ โดยใช้ ตัวแปรเป็นตัวกำหนด

Post by ธวัชชัย แสนหาญ » 15/02/2019 4:23 pm

โค้ดนี้ใช้ได้ครับ

Code: Select all

import unittest

testcase = 2

class test011(unittest.TestCase):
    def test_Case1(self):
        print('test01=%d'%testcase)

    def test_Case2(self):
        print('test02=%d'%testcase)

    def test_Case3(self):
        print('test03=%d'%testcase)


if __name__ == '__main__':
    print('เข้า')

    if testcase == 1 :
        print('เข้าcase1')
        runner = unittest.TextTestRunner()
        runner.run(test011.test_Case1)
    elif testcase == 2 :
        print('เข้าcase2')
        runner = unittest.TextTestRunner()
        runner.run(test011.test_Case2)
    elif testcase == 3 :
        print('เข้าcase3')
        runner = unittest.TextTestRunner()
        runner.run(test011.test_Case3)

ธวัชชัย แสนหาญ
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 499
Joined: 15/11/2018 10:02 am

Re: Q - สอบถามการรันเฉพาะTastCase ที่ ต้องการครับ โดยใช้ ตัวแปรเป็นตัวกำหนด

Post by ธวัชชัย แสนหาญ » 20/02/2019 10:49 am

วิธีนี้ใช้ได้ครับ
โดยการย้ายตัวเช็ค if ไปไว้ในฟังชันแทน

Code: Select all

import unittest

testcase = 2

class test011(unittest.TestCase):
    def test_Case(self):
        if testcase == 1:
            print('test01=%d'%testcase)

        elif testcase == 2:
            print('test02=%d'%testcase)

        elif testcase == 3:
            print('test03=%d'%testcase)


if __name__ == '__main__':
    unittest.main()
   

Post Reply

Return to “Python Knowledge”

Users browsing this forum: No registered users and 20 guests